Arcade

Mở tiệm bánh ngọt với Cake Mania 2

cake_mania_2
Thế giới Cake Mania 2, một trò chơi mới nhất của Sandlot, sẽ đưa bạn đến với cảm giác ngọt ngào của chocolate và những trận mưa bánh ngọt, cảm giác thú vị khi xây dựng một tiệm bánh mang tên “Tự tui làm” .
Những ai yêu thích trò chơi Cake Mania trước đây đã từng trải qua thử thách vận hành và kinh doanh một tiệm bánh ngọt, chế biến ra những chiếc bánh nướng mang sắc màu cảm quan ngon tuyệt, chắc hẳn còn chưa được thỏa mãn với công sức của cô bé Jill, nhân vật chính tích cực lao động từ đầu đến cuối game.

Nhưng nay, công việc kinh doanh của ông bà cô bé thuận lợi hơn và không còn gặp những mối nguy về tài chính, và Jill chợt nhận ra rằng cô đã trưởng thành và thị trấn quê hương trở nên nhỏ bé. Vì thế, cô quyết định thực hiện một chuyến phiêu lưu để được khám phá những vùng miền khác của thế giới trong khi tiếp tục vận dụng những kinh nghiệm gia truyền để mở chuỗi cửa hàng bánh dọc theo hành trình cô đi qua.

Bạn sẽ được khám phá từng câu chuyện trong trò chơi cũng như thể hiện lòng nhân từ qua nhân vật Jill. Bạn phải giúp cô bé tháo vát quyết định hỗ trợ cô bạn học trò Risha nắm được công thức nấu nướng và làm giàu bằng việc mở cửa hàng mới kinh doanh bánh hay bảo lãnh cho anh bạn Jack nghèo khó đang lún sâu trong nợ nần chồng chất nhưng vẫn cố gắng mở tiệm cafe Thế giới nước.

Bất cứ chặng đường thử thách nào Jill đi qua, cô đều phải chứng tỏ được tài năng quản lý nhà hàng của mình. Lịch trình cho mỗi thử thách là một tháng, nhiệm vụ của cô là phải tiếp đãi khách hàng và bù lại kiếm đủ số tiền định trước. Một khi khách hàng bước chân qua ngưỡng cửa, cô phải đon đả đưa ra một thực đơn và chế biến loại bánh ngọt mà khách yêu cầu, từ kiểu nướng, cho đến hình thù và gia vị đều được liệt kê một cách rõ ràng chi tiết. Bước sau cùng là Jill đưa ra bí quyết để khách hàng trả thật nhiều tiền sau khi đã được thưởng thức món bánh như ý.
Về sau, cấp độ càng cao, thực đơn đặt hàng càng trở lên cầu kỳ hơn, ví dụ như khách hàng yêu cầu những mẫu bánh nhiều tầng hay bánh có đồ vật trang trí trên đỉnh, như hình cầu thủ bóng đá, chú ngựa may mắn và cây cọ tất cả đều được làm bằng vật liệu nhựa. Đôi khi có đoàn khách đi đôi, và mỗi thực đơn họ gọi có khi là các loại bánh khác nhau, và bạn phải mau chóng chế biến được 2 suất bánh ngọt trước khi khách hàng mất kiên nhẫn chờ đợi. Đó cũng chính là một thử thách nhân đôi với Jill song bù lại cô cũng kiếm được số tiền cao gấp đôi cho công sức lao động sáng tạo bỏ ra.
Mỗi địa danh mà Jill đi tới, nhiệm vụ dành cho cô không chỉ có gây dựng một cửa hàng mới với hình thức bố trí khác nhau mà còn phải làm quen với các khách hàng địa phương đó. Trong không gian của cửa hàng, Jill phải bố trí sắp đặt vị trí cho lò nướng, quầy bán bánh và tủ đông lạnh một cách hợp lý nhất.

Khách hàng trong Cake Mania 2 cũng vô cùng phong phú, họ có thể là ngôi sao nhạc rock, người nổi tiếng, bác sỹ, hay doanh nhân và người bình dân. Tất nhiên, họ mang những tính cách và sở thích khẩu vị khác nhau mà người điều khiển trò chơi phải nắm bắt được để mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Các tính cách được thể hiện qua hình thức, điệu bộ và cử chỉ cùng hiệu ứng âm thanh đi kèm, một khi mà bạn phục vụ không đúng cách, rất có thể phải gánh chịu cơn thịnh lộ của những thực khách khó tính.
Số tiền kiếm được từ công việc kinh doanh có thể sẽ được Jill sử dụng vào mục đích tân trang mở mang cửa hàng, mang lại tiện nghi tốt tân như sắm thêm lò nướng, kem làm bánh hay tủ đông lạnh.
cakemania_2
Đặc biệt là những tư trang như đôi hài giúp cô trở lên hoạt bát hơn, hay lò vi sóng cho phép nướng nhanh bánh cho các khách hàng thiếu kiên nhẫn. Ngoài ra, các đồ dùng như TV để khách xem cho vui mắt trong khi chờ đợi thực đơn dọn ra, hay chiếc bánh diệu kỳ chứa đựng toàn bộ quy trình của mỗi thực đơn, rất hữu dụng đối với Jill khi cô chậm trễ và khách hàng nổi cáu, cô có thể sử dụng chiếc bánh này để hoàn tất công đoạn chiếc bánh đang làm dở. Nhờ đó khách hàng vẫn có thể mua bánh thay vì cô phải đem quẳng vào sọt rác gây thiệt hại vốn liếng của cô.

Với một tập hợp của những thử thách từ đầu đến cuối, nếu vượt qua hết, Cake Mania 2 dường như giúp bạn có được các kỹ năng và bí quyết để làm chủ một cửa hàng bánh ngọt đông khách. Bên cạnh gameplay độc đáo, thiết kế với màu sắc sống động, hình ảnh ngộ nghĩnh và âm thanh dễ thương cũng góp phần làm nên sức hấp dẫn của trò chơi.

Tải game :

Cake Mania 1

http://gamenhomahay.com/uploads/2010/03/AirStrike.II.Gulf.Thunder.v2.71.rar
Cake Mania 2
http://gamenhomahay.com/uploads/2010/03/AirStrike.II.Gulf.Thunder.v2.71.rar

Pass giải nén: gamenhomahay.com

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.