Game di động

Amazing Alex – Game giải đố trên IOS va Android

Amazing Alex nhanh chóng chiếm vị trí số 1 trong thị trường ứng dụng iPhone có thu phí tại Mỹ chỉ sau 8 giờ ra mắt là một thành tích tuyệt vời mà chưa ứng dụng thu phí nào đạt được. Điều này cho thấy Amazing Alex thực sự lôi cuốn người dùng. Không chỉ có iOS mà cả người dùng Android cũng nhận được game mới ra mắt của Rovio, hãng sản xuất game Angry Birds dành cho thiết bị di động lần đầu ra mắt vào tháng 12 năm 2009 và đang là ứng dụng hàng đầu hiện nay.

Amazing Alex có nội dung chậm, tĩnh và thông minh, yêu cầu người dùng sử dụng những kiến thức về vật lý để có thể chinh phục các màn chơi. Hiện tại người Android và iOS chỉ cần truy cập vào địa chỉ http://download.amazingalex.com, trình duyệt sẽ tự động chuyển đến liên kết tải về tương ứng với thiết bị. Game cung cấp với giá 0,99 USD dành cho người dùng iOS, trong khi người dùng Android sẽ có 2 sự lựa chọn phiên bản sử dụng là HD với giá 2,99 USD và SD hoàn toàn miễn phí (chèn các quảng cáo từ Google Play).

Bề ngoài Alex trông khá giống Angry Birds khi cả 2 đều liên quan lực ma sát và quỹ đạo đi như là một khái niệm then chốt tác động vào những quả bóng đá, bóng bàn, bóng bay… tuy nhiên, phong cách của Alex là nhẹ nhàng, êm nhẹ hơn rất nhiều.

Đầu tiên là những màn cơ bản để ngừơi dùng có thể làm quen với tựa game. Để đảm bảo hướng đi của quả bóng sao cho nó có thể vào rổ, bạn bấm vào nút mũi tên tiến tới ở góc trên bên phải của màn hình, bóng sẽ bắt đầu rơi và di chuyển theo hướng trọng lực trái đất,  do đó bạn phải tính toán sao cho quả bóng có thể trượt trên những tấm ván để rơi vào rổ. Càng về sau game càng yêu cầu bạn áp dụng những kiến thức vật lý để điều chỉnh hướng đi của qua bóng theo đúng yêu cầu của game đưa ra như tấm ván, cuốn sách…  đặt vào những vị trí còn thiếu để giúp hoàn thành mục công việc. Với những tấm ván, cuốn sách này bạn có thề xoay góc 180 độ để điều chỉnh hứơng đi của các trái bóng.

Hiện tại game có 100 màn chơi, tương ứng với 100 cấp độ khác nhau. Vượt qua mỗi màn, người chơi sẽ được thử nghiệm với cấp độ mới khó hơn. Theo Rovio, hãng sẽ tiếp tục cập nhật các phiên bản mới của game trong tương lai để người chơi có thể tiếp tục chinh phục thông qua các bản cập nhật mới trên kho ứng dụng Apple App Store hoặc Google Play. Ngoài ra game cũng đang được phát triển để hướng đến người dùng máy Mac, Windows và Windows Phone trong tương lai.

One Comment

  1. cam on ban da lam mot trang web that bo ich the nay, co nhieu the loai game da dang. minh chi gop y ti chut la trong bai viet co the chen hinh anh nua thi se sinh dong hon. thanks

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.