Game di động Phiêu lưu

Bay vào không gian với Angry Birds Space

Angry Birds, nền tảng game di động hấp dẫn nhất hiện nay đã chính thức xuất hiện thêm thành viên mới là phiên bản Space. Nội dung game nói về những chú chim đã thoát khỏi mặt đất để bay vào không gian vũ trụ, tuy nhiên chúng vẫn không thể nào tránh khỏi những chú lợn sử dụng tàu không gian ăn cắp trứng chim.

Angry Birds Space (ABS) thực sự rất ấn tượng cả về đồ họa lẫn nội dung, và đây có thể được xem là phiên bản tốt nhất dành cho Angry Birds mà hãng Rovio phát hành.

Game bao gồm 2 phần là môi trường không gian không trọng lực và môi trường trọng lượng (bao quanh bằng vòng tròn màu xanh). Khi bạn bắn những chú chim vào không gian không trọng lực, bất kỳ một đối thủ nào va chạm sẽ làm ảnh hưởng hướng bay của những chú chim này. Đây là điều rất hữu ích khi bạn có thể gõ vào các đối tượng nổi trong không gian, làm cho chúng bay vào vòng tròn trọng lực và tiêu diệt những con lợn ăn cắp trứng. Vòng tròn trọng lực sử dụng lực hấp dẫn mạnh mẽ, ảnh hưởng đến các chú chim ngay khi chúng bay vào trong vòng này.

Nếu bạn bắn một con chim vào một vòng vào góc bên phải với đà vừa đủ, con chim sẽ bay lên trên quỹ đạo lệch tâm trong một  vài phút trước khi rơi xuống. Một số cấp độ cho phép chơi với tình trạng có trọng lực, trong khi những cấp độ khác diễn ra trong môi trường không có ma sát, đem lại cho bạn những trải nghiệm không gian không trọng lực bên ngoài vũ trụ.

Một điểm hấp dẫn của game là hướng đi của những chú chim là không hoàn toàn cố định. Với các game thủ, bạn có thể điều khiển những chú chim bay quanh một hành tinh theo hoặc ngược chiều kim đồng hồ, đôi khi sử dụng lực hấp dẫn… miễn sao bạn có thể hoàn thành mục tiêu là “xử lý” những tên trộm trứng.

Các nhà phát triển ABS đã thêm một nét mới chưa từng có trong các phiên bản trước là chỉ số quỹ đạo, đại diện bởi một đường chấm thể hiện đường bay của những chú chim đi qua. Điều này giúp cho việc chinh phục lũ lợn ăn trộm hoàn hảo và dễ dàng hơn.

Phiên bản lần này của Angry Birds đi kèm với 3 hành tinh tương ứng 3 chương game là Pig Bang, Cold Cuts và Eggsteroids. Ngoài ra còn có một hành tinh được đánh dấu Coming Soon, nghĩa là Rovio có thể sẽ phát hành bổ  sung trong tương lai gần. Tuy nhiên chỉ với phiên bản hiện tại cũng đã có rất nhiều cấp độ game để cho người chơi chinh phục.

Với người dùng thiết bị Android có thể truy cập vào địa chỉ http://www.tinyurl.com/7ynrlfc để tải ABS hoàn toàn miễn phí (có kèm theo quảng cáo khi chơi game). Có những bản tính phí khác, bao gồm 0,99 USD (bàn iPodTouch/iPhone), 2,99 USD (bàn tối ưu cho Retina Display của iPad, 5,95 USD (cho PC) và 4,99 USD (cho máy Mac). Riêng phiên bản dành cho Amazon Kindle Rire và Barnes & Noble Nook sẽ có giá 2,99 USD.

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.