Tin game

Tái hiện game cờ tướng CCH cực hay thời DOS

Với i-Chinese Chess bạn có thể thi đấu với 12 vị tướng lãnh lừng danh của thời Tam Quốc và có thể ghi lại các ván đấu để rút tỉa kinh nghiệm. Đây là một trong nhiều sản phẩm của hãng Inforbridge – một hãng sản xuất game cờ tướng xuất sắc hiện nay . Với “ trí thông minh:” nhân tạo mạnh mẽ, chắc chắn game i-Chinese Chess sẽ làm hài lòng các kỳ thủ khó tính nhất . Game có dung lượng 15.2 MB, hoạt động rất hiệu quả trên Windows 2000/XP, tải về bản dùng thử tại tại http://www.ufcsoft.com/icc/index.html hoặc tải bản không giới hạn ( bao gồm 2 phần) tại :
http://www.rapidshare.de/files/18041908/i-ChineseChess.1.0.part1.rar
http://www.rapidshare.de/files/18042199/i-ChineseChess.2.0.part1.rar
Chinese Chess Master từ hãng T-Time Technology nổi tiếng của Đài Loan còn được gọi là Cờ Tướng Tam Tạng hay Cờ Tướng Ông Già, một chương trình cờ tướng cực hay với máy tính có trình độ từ thấp lên cao là các nhân vật trong Tây Du Ký (West Adventure) mang phong cách xì-tin “Cartoon”. Nó dù là một game Dos nhưng có trình độ và giao diện hơn hẵn các chương trình Cờ Tướng khác chạy trong Windows như Xiexie Free (không phải XieXieMaster), i-ChineseChess. . .Khởi động vào Game có hình con Rồng Lửa chuyển động và Ông già có hình như Uncle Ho đang thuyết giảng binh pháp với các nguyên lý nổi tiếng như Tiên tri : Biết người biết ta trăm trận trăm thắng!. Bí mật: Xuất kỳ bất ý Công kỳ vô bị! Tự nhiên : tránh chỗ mạnh, đánh chỗ yếu. Biến hóa : Dương Đông Kích Tây, Điệu Hổ Ly Sơn. Lợi động : dùng lợi nhữ địch. . . Đây chính là Tôn Vũ Tử một bậc thầy về chiến lược & chiến thuật của nghệ thuật chiến tranh qua cuốn sách Binh thư Tôn Tử mà ngày nay còn được các chuyên gia kinh tế vận dụng vào sách lược kinh doanh. Khi dàn quân có hình con ốc sên chạy qua chạy lại. Khi chờ nước đi có tách trà nghi ngút khói hấp dẫn vô cùng. I- ChineseChess cũng bắt chước tái hiện lại game này trong Windows với các nhân vật trong Tam Quốc Chí. Tuy nhiên nó vẫn không sánh được CCH vì engine có trình độ không bằng và giao diện có nhiều bất tiện bởi bàn cờ hơi nhỏ, mặt con cờ không rõ vì dùng chữ giản thể dễ bị nhầm lẫn nhất là quân Xa và quân Mã, không có vòng đấu từ thấp lên cao (tournament) để tăng tính chiến đấu, không thể đi lại cờ khi bị lỡ tay (!?) nên mất cả ván cờ để nghiên cứu thêm nước mới. . . làm nhiều kỳ thủ thất vọng. Nhân vật Gia Cát Lượng có hệ số Elo cao nhất 2600 điểm nhưng nếu ta chơi kỹ lưỡng vẫn có thể thắng ông ta nhiều lần. Nếu không muốn cr mà vẫn có thể chạy nó mãi có thể sửa file ICYRun.ini cho nó chạy tới năm 2038 hoặc dùng cr của một sv VN. Như vậy đủ thấy trình độ lập trình của game này không cao!
Dù sao thi hiện giờ i-ChineseChess vẫn là một game cờ tướng thuộc hàng khá cao trong Windows có thể download dễ dàng nên có còn hơn không!
Nếu cần thiết có thể tìm trong
http://www.gamevn.com/forum2/showthread.php?t=49239&page=2
Ba game cờ tướng mạnh nhất hiện giờ theo nhiều thông tin đánh giá trên Net là:
+XqMaster The 2005 World Computer Chinese Chess Champion tại Đài Loan
+XieXie Master 2.4 (2.5 ?) The 2004 World Computer Chinese Chess Champion tại Đài Loan của Pascal Tang.
+Saola – The Chinese Chess Challenger 1.x (1.5?- 2.0?) của Chezz Phạm Hồng Nguyên ĐHQG
Tất cả đều khó tìm link để download vì đều là bản thương mại.

Hiện nay, đã có bản DosBox giả lập đầy đủ một bộ Intelx86 PC gồm toàn bộ sound, graphics, mouse, modem . . giúp các chương trình Dos như CCH chạy được trong XP với đầy đủ chức năng và âm thanh sống động hấp dẫn

One Comment

  1. Trong CCH tôi đã chơi nhiều lần hồi trẻ. Ông già là nhân vật cuối cùng nhưng ông ta không phải là người đánh cao nhất, dù ông ta cấp độ 2600. Tôi đã từng thắng ông già, nhưng lại không thể thắng được những nhân vật 2 sao (**), như Spoonsa, Knife Thomas, hay Skeleton. Còn những cấp độ 3 sao trở lên đều cực cao, dù đánh hơi chậm

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.