Tin game

Brain Train Age – Rèn luyện trí não

Brain Train Age (BTA) là một game vừa chơi vừa rèn luyện trí não cũng như tập quan sát nhanh. BTA cũng rất tốt để phát triển trí tuệ cho trẻ em. Game được thiết kế theo dạng flash nên có hình ảnh sống động, vui tươi, phù hợp cho mọi lứa tuổi.
Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn kích hoạt chương trình , chọn Start để bắt đầu Trước tiên, bạn hãy chọn cho mình một nhân vật. Nếu chua có, bạn bấm vào Create a new profile để tạo mới một nhân vật chơi và ặt tên cho nhân vật đó rồi bấm vào OK. Có 3 tài khoản để bạn tạo, vì thế bạn có thể rủ bạn hữu đến để thi đấu trí nhớ với nhau cho vui.
Bạn bấm vào nhân vật mà mình đã tạo rồi chọn General Test và chọn mức độ chơi. Khi mới choi, bạn chỉ có thể chọn mức độ chơi. Khi mới chơi, bạn chỉ có thể mức độ Beginner ( chuong trình quy định như vậy). Sẽ có tổng cộng cộng 17 trò chơi khác nhau để bạn để bạn thử sức mình.
Trong một lượt chơi, bạn sẽ phải thử thách với 5 lĩnh vực khác nhau : Memory – Analysis – Intuition – Count – lllation, mỗi lĩnh vực là một trò chơi được chương trình chọn ngẫu nhiên. Sẽ có 10 câu tương ứng với số điểm 100, nếu sai 1 câu bạn sẽ bị trừ 10 điểm. Các câu sau sẽ có mức độ phức tạp hơn những câu trước khiến bạn phải quan sát thật nhanh và nhớ cho kỹ để khỏi bị mất 10 điểm.
Trong hình là trò chơi đếm nhanh số lượng hình hộp, một trong số 17 trò chơi giúp rèn luyện trí nhớ của bạn. Với 6 giây bạn phải đếm thật nhanh số khối hộp rồi bấm vào 1 trong 4 ô có số mà bạn đã đếm được.
Chương trình có dung lượng 6,76 MB, thích hợp với mọi phiên bản Windows, yêu cầu dung lượng ổ cứng còn trống sau khi cài đạt là 33,4 MB, có thể Download tại : http://www.braintrainage.com/download/brasetup.exe
RGBoid – Game tập phối màu

Nếu bạn vừa muốn thư giãn lại vừa muốn tập trở thành một chuyên viên phối màu để ứng dụng vào lĩnh vực thiết kế đồ họa thì game RGBoid sẽ đáp ứng nhu cầu này của bạn. Download miễn phí tại dịa chỉ http://www.saix.games.tucows.com/adnload236211_96522.html
Trong game, nhiệm vụ của bạn là phải tạo ra các ô màu của các ô vuông bên trái giống với màu sắc và vị trí của các ô vuông trong bảng màu cho sẵn ở bên phải, dựa trên kiến thức về cách phối hợp 3 màu sắc cơ bản RGB ( đỏ, xanh lá cây, xanh da trời) để tạo ra nhiều màu khác nhau. Cách chơi như sau : Dùng chuột di chuyển xác định vị trí ô sẽ “đổ” màu, sau đó bấm chuột trái vào ô dó , thông qua bảng hiển thị bên dưới, bạn sẽ so sánh xem đã giống nhau chưa mà thêm hoặc bớt sắc độ màu, vì mỗi lần bấm chuột là bạn se chọn một mức độ màu từ tối đến sáng nhất. Bạn cũng có thể bấm phải để đổi sang màu đỏ, xanh lá cây hoặc xanh da trời. Phím Ctrl+bấm chuột để giảm mức độ của màu, phím BackSpace hoặc tổ hợp phím Ctrl+Z để trở lại bước trước đó. Có 6 chế độ chơi xếp theo “ tay nghế “ cùng với mức độ khó dễ khác nhau tùy theo chế độ mà bạn chọn.

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.