Phiêu lưu

Robin Hood

Robin Hood là game chiến đấu trực tiếp đối kháng có kịch bản dựa theo câu chuyện truyền thuyết về người anh hùng dân gian của nước Anh. Chuyển thể từ những thành công trên nền tảng Iphone, Robin Hood nay đã có trên Android.

Game Robin Hood
Game Robin Hood – Game Nhỏ Mà Hay

Robin Hood được thực hiện theo phong cách 2 D, trong game có nhiều cảnh lâu đài, nhà tù rừng rậm… Nhạc nền và cách điều khiển của game gợi nên cảm giác của một video game trên các máy chơi game điện tử, đem lại sự mới lạ làm người chơi thích thú.

Tổng cộng Robin Hood có 28 màn chơi chia ra làm 7 chương, mỗi chương 4 màn chơi, bắt đầu từ lúc Robin Hood bị bắt trong một trận đánh ở Trung Đông trong cuộc chiến thập tự chinh. Sau 5 năm trong tù, Robin Hood giết lính canh và vượt ngục, cứu thoát 2 người tù khác. Chương một bắt đầu khi trên đường trốn chạy, một người tù bị kẻ thù giết. Robin Hood nhận lời anh ta cầu khẩn trước khi chết, đem giao lại những gì còn lại của anh ta cho người chị gái tên là Marian. Người tù kia theo chân Robin Hood để bảo vệ mạng sống.

Trong game, bạn sẽ vào vai nhân vật Robin Hood và sử dụng các binh khí khác nhau nằm dọc bên phải màn hình để chiến đấu với những đợt tấn công ngày càng hung dữ của kẻ thù. Dải màu đỏ là sinh lực của Robin Hood bạn bấm nút menu để tạm dùng trận đấu, nâng cấp cho nhân vật và binh khí hay khi cần sự giúp đỡ.

Cách điều khiển trong game rất đơn giản, bạn xoay bánh xe nằm dưới góc màn hình để di chuyển ngang dọc khắp đấu trường, các món đồ rơi ra sẽ được thu nhặt khi nhân vật chính đến gần. Thể lực của Robin Hood ban đầu rất yếu ớt, bạn phải thu nhặt nhiều tinh cầu bằng thủy tinh và những đồng tiền vàng để nâng cấp dần cho vũ khí và nhân vật.

Sau mỗi trận đấu,  bạn bấm Upgrade để vào tùy chọn nâng cấp, phía bên phải có biểu tượng của nhiều lựa chọn từ trên xuống bao gồm: nâng cấp binh khí (Weapon), tính năng của binh khí (skill), chọn loại binh khí để sử dụng (Equipment), bấm nút hình trái tim để nâng cấp cho nhân vật (Character). Bấm vào biểu tượng thanh gươm để nâng cấp khả năng của binh khí. Các binh khí có thể mở khóa để sử dụng bằng hai cách, bạn có thể mua (Purchase) qua hệ thống thanh toán của game http://trochoithoitrang.net hoặc bằng số đồng tiền vàng thu nhặt được trong trận đấu.

Trò chơi Robin Hood
Trò chơi Robin Hood

Mỗi loại binh khí bạn chạm vào sẽ xuất hiện thông số hiện tại về sức mạnh, tốc độ và tầm sát thương của loại binh khí đó, kèm theo là số đồng tiền vàng cần thiết để nâng cấp. Tổng số tiền vàng mà bạn kiếm được nằm dưới đáy màn hình, bên cạnh hình túi tiền cùng với số tinh cầu các loại, sẽ được trừ dần vào số tiền nâng cấp khi bạn bấm nút Upgrade nếu còn đủ số đồng vàng.

Để nâng cấp tính năng cho binh khí, bấm chọn Skill sau đó chọn binh khí cần nâng cấp. Có bốn tính năng tấn công chính tương ứng với 4 loại tinh cầu lần lượt gồm: Lửa, Băng, Gió, Sấm chớp, kèm theo mức năng lượng, tốc độ, khả năng phục hồi và bảo vệ tùy từng loại. Chọn loại tinh cầu có tính năng bạn muốn, nếu còn đủ số lượng cần thiết, bạn có thể bấm Upgrade để kết hợp tính năng đấy cho binh khí bạn vừa chọn. Các kết hợp trước kia sẽ bị thay thế và không hoàn lại được. Sử dụng tùy chọn Equipment để lựa chọn binh khí chiến đấu, phía dưới là các tính năng đã kết hợp với nó. Muốn dùng binh khí nào, chỉ cần kéo và thả loại binh khí đó vào 4 ô hình tròn. Bạn chỉ có thể sử dụng nhiều nhất 4 loại binh khí.

Biểu tượng trái tim cuối màn hình dùng để nâng cấp cho nhân vật. Sử dụng số đồng tiền vàng thu nhặt được. Bạn có thể tùy chọn nâng cấp sinh lực (HP), sức mạnh (Power), mức bảo vệ (Defense), và tốc độ di chuyển (Speed) của Robin Hood.

Robin Hood có lối chơi khá đơn giản, gồm nhiều trận đánh thiên về kỹ năng quan sát di chuyển nhanh nhẹn, bạn luôn luôn chuyển đổi giữa các nút bấm để thay đổi binh khí.

Chơi game Robin Hood
Chơi game Robin Hood

Tuy thiết kế theo phong cách 2 D như một video game nhưng Robin Hood không chỉ là game chiến đấu đối kháng. Để chiến thắng bạn không chỉ dựa vào sự khéo léo nhanh nhẹn mà còn phải lưu ý rất nhiều vào chiến thuật nâng cấp. Bạn nên củng cố sức mạnh và tốc độ di chuyển cho nhân vật, đồng thời nâng cấp sử dụng thông minh các loại binh khí cho phù hợp từng loại đối thủ trong các màn chơi.

Trong game có những món đồ với những hiệu quả khác nhau: các loại quả dâu để phục hồi sinh lực ở cấp độ khác nhau, chuối hoặc quả nho để tăng tốc độ di chuyển hay nâng mức bảo vệ chỉ trong giây lát. Bạn phải thu nhặt thật nhiều đồng tiền vàng và các loại tinh cầu để mở khóa và nâng cấp vũ khí.

Các hiệu ứng hình ảnh của game Robin Hood khá đẹp mắt với nhạc nền hay và thiết kế đồ họa ngộ nghĩnh, gợi lên thời Trung Cổ nhưng lại rất hiện đại, theo phong cách 2D trên nền tảng Android, mang đến cảm giác vui nhộn và thích thú lôi cuốn.

Game anh hùng Robin Hood cho Android có dung lượng 24,29 MB, hiện đã có trên GoolePlay, hoặc bạn có thể tải về theo link http://sdru.ms/KHj4Qz

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.