Đua xe

Riptide GP – Đường đua trên nước

Riptide GP là một game đua trên nước dành cho tablet và smartphone, có thể tận dụng sức mạnh đồ họa hiện đại của các thiết bị này. Trò chơi cung cấp một chất lượng hình ảnh tuyệt vời, cho bạn một trải nghiệm nhập vai những tay đua chuyên nghiệp khá thú vị.

 

Đây là một game có sẵn cho người dùng iPhone và iPad, nơi bạn có thể thực sự tận dụng lợi thế của công nghệ card đồ họa tích hợp trong các thiết bị này. Game có thể tải về từ kho ứng dụng Google Play tại địa chỉ https//play.google.com/store/apps/details?id=com.vectorunit.blue, hoặc iTunes App Store tại địa chỉ https//itunes.apple.com/us/app/riptide-gp/id469610082?mt=8 hoặc App Store của Amazon tại địa chỉ http://www.amazon.com/Vector-Unit-Inc-Riptide-GP/dp/B006GKHE6G.

Nếu bạn là một game thủ đã từng chơi những game như WaveRace64 hoặc Wipeout thì việc nhập vai trong các đường đua của bạn sẽ thực sự dễ dàng hơn rất nhiều.

Game cung cấp cho bạn 12 mức chơi (level) khác nhau, mỗi mức chơi có 7 đường đua khác nhau và đều mang tính khốc liệt, mỗi phần cảnh quan đều có sự độc đáo của nó. Khi tiến hành đua, bạn sẽ thấy hiệu ứng nước bắn lên để mang trải nghiệm đang lướt trên mặt nước thực sự, đây thực sự là điều mà bạn sẽ cảm thấy thú vị khi đang nhìn chằm chằm vào màn hình.

Với các chương trình điều khiển theo mặc định, bạn có thể kiểm soát động cơ phản lực của thiết bị khi nghiêng thuyền đua bằng cách sử dụng một vật dụng hiển thị phía trước trông như một tay lái. Bạn có thể chuyển sang sơ đồ điều khiển khác hiển thị trên màn hình hoặc sử dụng một gamepad để tăng trải nghiệm về đường đua. Trò chơi thực sự được tối ưu hóa cho Sony Xperia Play và các thiết bị chơi game chạy Android khác.

Ngoài việc phải duy trì nhiệm vụ tăng tốc đua, bạn thường xuyên phải gặp các chướng ngại vật trong quá trình đua, bao gồm một đường dốc mà ở đó bạn sẽ được bay lên không khí. Trong không khí, bạn có thể kéo mạnh màn hình với ngón tay cái của mình để thực hiện một loạt các thủ thuật. Bạn cần phải áp dụng một loạt các thủ thuật đường đua thông qua các kinh nghiệm đua xe trước đây để giúp mình vượt qua các chướng ngại, điều chỉnh tăng/giảm tốc độ ở mức phù hợp nhất. Nếu quá trình điều khiển tốc độ không đúng thời điểm chạm mặt nước, bạn có thể sẽ bị ngã văng ra khỏi thuyền đua.

Hãy nhớ rằng, khi bạn bị văng ra khỏi thuyền, bạn có thể quay lại ngay lập tức nhưng sẽ mất đi những giây phút quý giá để quay trở lại với tốc độ tối đa mà mình đang đua trước đó, để các tay đua khác có thể vượt lên. Tốt nhất bạn chỉ lên sử dụng phương pháp tăng tốc độ tối đa ở những thời điểm chính xác để cải thiện thời gian đua của mình.

Riptide GP cung cấp nhiều chế độ chơi khác nhau, bao gồm cả một chế độ tiêu chuẩn cho phép bạn bắt đầu một cuộc đua nhanh chóng trên bất kỳ đường đua nào, hay như chế độ Hot Lap, nơi bạn có thể thử thách chính mình để tập luyện có một thời gian đua tốt nhất và chế độ Championship, nơi bạn có thể nhận huy chương và tăng cấp bậc của mình. Có 3 mức độ khác nhau, gồm 250cc, 500cc và 1000cc,  một khi bạn đã nắm chắc chiến thắng ở một mức khó nào thì bạn mới lên nâng tay nghề của mình lên mức khó hơn.

Các nhận xét cho thấy, nhiều tính năng rất hấp dẫn mang đến cho bạn thông qua Riptide GP, ngoại trừ hạn chế là chỉ có 6 bản nhạc nền duy nhất cùng với một vài chế độ chơi game mà thôi.

Đây là game cho di động có giá 1,99USD nhưng bạn vẫn nhận được những nét đồ họa ấn tượng và đầy đủ phong cách đua xe mà mình đã thử trên máy tính. Đây xứng đáng là một trong những game được người dùng bình chọn là tốt nhất dành cho thiết bị Android.

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.