Cờ

Monopoly City – Cờ tỷ phú

Game này dựa trên trò chơi cờ tỷ phú và là một game khá hay. Game có chế độ chơi với máy tính và giữa các người chơi (tối đa 4 người). Cờ tỷ phú là một loại cờ đã được công nhận có rất nhiều tính ứng dụng thực tế, và thuộc thể loại game học kinh doanh. Với lối chơi tư duy, tính toán, nó luôn được xem là Boardgame được nhiếu người biết đến nhất trên thế giới.

Ảnh minh họa, cờ tỷ phú

Cách chơi:

Cách chơi của game không quá phức tạp. Với giao diện tiếng Việt đơn giản hóa tối đa, bạn dễ dàng tiếp cận game. Bạn bấm chuột để gieo xúc xắc, quân cờ sẽ đi tương ứng với số ô bạn gieo được. Nếu 2 con xúc xắc gieo ra giá trị trùng nhau, thì bạn sẽ được đi tiếp. Vào khu lô đất có thể xây nhà, bạn được mua đất và xây dựng. Khi đi hết một vòng qua điểm xuất phát GO, bạn sẽ nhận được số tiền thưởng là 2 triệu. Cuối ván, nếu tổng tài sản của bạn lớn nhất thì bạn trở thành người chiến thắng. Bạn có thể lưu game đang chơi đó lại để chơi tiếp lúc khác.

Giá trị trong game:

Giá trị lô đất sẽ tăng dần khi bạn xây dựng nhiều căn nhà trên đó. Người chơi khác phải trả khi đứng trên công trình của bạn, giá trị sẽ được tăng dần đến mức đắt nhất là Diamond Hill. Khu đất này cũng có nhiều điều đặc ân, bởi nó có một ô cơ hội mà người chơi có thể nhận được là chuyển thẳng tới Diamond Hill. Người chơi nào bốc phải phiếu may mắn đó sẽ tiếc nuối nếu đã có người khác xây một “đại đô thị” trên đó rồi.

Có 2 loại nhà mà bạn có thể xây dựng để sinh thuế cho khu đất, nhà ở và khu công nghiệp. Nếu xây dựng xưởng công nghiệp thì bạn sẽ phải mất gấp đôi số tiền xây khu nhà ở. Bạn cũng có thể xây dựng một nhà ga trên khu đất bất kỳ, tốt nhất là khu đất của mình hoặc khu đất chưa có người. Nếu xây được nhà ga, thì bạn sẽ được di chuyển từ ô có nhà ga này sang ô có nhà ga khác. Nhà ga sẽ vô cùng cần thiết khi game đã vào giai đoạn cuối.

Trong game còn có rất nhiều ô khác nữa. Ô cơ hội (bạn có thể nhận được cơ hội ngẫu nhiên, có thể tốt hoặc xấu. Ô xây dựng công trình phúc lợi (khi gieo xúc xắc vào ô này, bạn sẽ được xây dựng một công trình phúc lợi). Ô nhà tù (nếu rơi vào ô này, bạn sẽ phải ở luôn trong đó ít nhất một lượt chơi. Nếu muốn ra, bạn phải gieo 2 con xúc xắc trùng nhau, hoặc là trả cho ngân hàng 500$).

Ngoài ra còn có một số thẻ đặc biệt mà người chơi sẽ nhận được tại các ô may mắn hay bến đổ xe Free Parking. Bạn cũng có thể nâng cấp các công trình đặc biệt để tăng tài sản. Có 3 loại công trình đặc biệt là sân vận động tháp Monopoly nhỏ và tháp Monopoly lớn, giá trị xây dựng từng khu cũng tương ứng với giá mua từng khu đất. Sân vận động cũng giúp bạn tăng số tiền được thưởng khi qua điểm xuất phát. Tháp Monopoly nhỏ sẽ giúp bạn nhân đôi số tiền thuế của lô đất cùng màu lên gấp đôi, và tháp Monopoly lớn sẽ giúp bạn thay đổi toàn cục diện khi giúp bạn nhân đôi toàn bộ tiền thuế của tất cả các khu nhà mà bạn sở hữu.

Game có đồ họa đầy màn hình (full screen/windowed) đẹp và âm thanh rõ nét, không cần kết nối mạng. Bạn có thể chọn chế độ từ 1 đến 4 người chơi, tạo Profile cho từng người chơi. File cài đặt của nó có dung lượng 52,1 MB, tương thích với mọi Windows, tải miễn phí tại địa chỉ: http://tinyurl.com/q2gvp59

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.