Giả lập

Bigoven Deluxe lnspired Cooking : Phần mềm dạy nấu ăn thường xuyên cập nhật

Bạn là một người ưa thích nghệ thuật ẩm thực, muốn thưởng thức hương vị của nhiều món ăn trên thế giới, hoặc là một “đầu bếp” muốn tự mình nghiên cứu tạo ra những món ăn mới lạ để phục vụ cho công việc, gia đình … thì một phần mềm quản lý thống kê các công thức nấu ăn sẽ là rất hữu ích, Bigoven Deluxelnspired Cooking không những đáp ứng các yêu cầu trên mà còn là một quyển sách dạy nấu ăn thông minh, luôn cập nhật phương pháp nâu ăn mới từ hàng ngàn đầu bếp trên thế giới. Với hơn 150 ngàn công thức nấu ăn đang lưu trữ tai Bigoven.com, hướng dẫn thực hành  rất chi tiết bằng video, sử dụng lịch tích hợp để lập kế hoạch cho bữa ăn trong tuần, giúp     tính toán hàm lượng chất dinh dưỡng, chất béo do thức ăn mang lại, đây thực sự là người bạn đồng hành cần thiết của các bà nội trợ cũng như các đầu bếp chuyên nghiệp.

Bigoven Deluxe lnspired Cooking 1.8.978 có dung lượng 20,5 MB, tương thích với các hệ điều hành Window XP/Vista/7. Bạn có thể tải bản đầy đủ của phần mềm này tại địa chỉ:

Trên giao diện chính của chương trình có khác khu vực : thanh menu, thanh công cụ , ở phía bên trái là các thẻ tính năng , cạnh bên là danh sách món ăn và xếp hạng, ở bên phải hiển thị hình ảnh món ăn ( công thức chế biến, tính toán dinh dưỡng). Sau đây là một số tính năng chính của Bigoven Deluxe lnspired Cooking

1- Nhập công thức mới :

Chương trình có dữ liệu nguồn mở để người dùng có thể thay đổi hay nhập mới món ăn cùng với phương pháp chế biến. Bạn bấm vào nút New trên thanh công cụ, rồi nhập vào các thông tin vào hộp thoại xuất hiện : Recipe name – tên công thức món ăn, Yields – khẩu phần ăn, Description – mô tả ngắn về món ăn ( giúp ích cho việc tìm kiếm món ăn nhanh hơn), rồi bấm OK. Khung Ingredients cho phép nhập những thành phần có trong công thức, bạn nhập vào số lượng cạnh chữ H, rồi chọn đơn vị trong khung trên chữ H, rồi chọn đơn vị trong khung trên chữ Unit, nguyên vật liệu ở khung trên chữ Ingredient, chọn ghi chú để chuần bị nguyên liệu ở khung trên chữ Note, rồi bấm Add. Cứ lập lại quá trình này đối với công thức có nhiều thành phần. Bạn nhập cách chế biến món ăn vào khung bên dưới và sử dụng các nút bên cạnh để chèn các phân số.

2- Tìm kiếm công thức món ăn

Đây là tính năng rất cần thiết của chương trình, nó giúp nhanh chóng tìm ra những món ăn mong muốn trong thư viện đồ sộ của Bigoven. Trên thanh công cụ, bạn bấm nút Find rồi nhập các từ liên quan đến món ăn cần tìm vào khung ở hộp thoại hiện ra. Nếu chỉ cần tìm kiếm trong công thức hiện tại thì bạn bấm chọn This recipe box ở khung search in these locations, hoặc muốn tìm ở phạm vi rộng hơn thì chọn BigOven.com Recipe Archive – tại máy chủ của Bigoven, All recipes boxes on this PC – tất cả công thức có trên máy tính. Ngoài ra, bạn có thề bấm More Options để đưa ra một số thiết lập giúp cho việc tìm kiếm được nhanh hơn.

3- Phân tích hàm lượng dinh dưỡng trong công thức

Phần mềm sẽ phân tích thành phần dinh dưỡng trong thức ăn dựa trên định nghĩa của bạn, do đó, bạn cần có một lượng kiến thức nhất định về các thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn như : Calories, Carbohydrate, Protein, Cholesterol, Fat- chất béo, Fiber – chất xơ, Sodium – lượng natri, Potassium – lượng kali. Trong quá trình lập công thức (hoặc chọn tên công thức rồi bấm chọn thẻ Edit), bạn bấm đôi chuột vào biểu tượng cái cân phía trước mỗi thành phần để điền vào các chỉ số. Trong cửa sổ hiện ra, bạn nhập thông tin vào các ô ở 2 khung Ingredient Details và Link to USDA Nutrition Information, rồi bấm nút Link ở khung Click link to add nutritional inf for this ingredient. Khi xong, bạn bấm Next để cung cấp thông tin cho các thành phần khác. Kết quả của quá trình phân tích sẽ hiền thị trong thẻ Nutrition ( cạnh thẻ Edit).

4- Lập kế hoạch cho bữa ăn.

Với bộ lịch tích hợp sẵn trong chương trình bạn sẽ dễ dàng lập cho mình và gia đình một kế hoạch ăn uống cho một tuần, một tháng, thậm chí cả một năm. Đầu tiên, bạn tìm công thức mong muốn rồi bấm nút Add Cal (Add Recipe to Calendar) trên thanh công cụ hoặc kéo thả công thức lên biểu tượng Calender ở thẻ View. Ở hộp thoại xuất hiện, bạn bấm nút xổ xuống sau dòng chữ Add recipe to để chọn buổi ăn : Breakfast, Lunch, dinner, Snack, rồi chọn mốc thời gian ở phía sau, xong bấm Add Recipe to calendar

5- Chia sẻ công thức nấu ăn :

Bigoven cung cấp nhiều cách thức để bạn có thể chia sẻ bí quyết của mình với mọi người

–         Đưa lên máy chủ của của Bigoven : điểm lợi ích của hình thức này là công thức của bạn được nhiều người biết đến và được họ đánh giá , xếp hạng. Bạn bấm nut1Post Recipe trên thanh công cụ, rồi nhập và chọn các thông tin ở cửa sổ hiện ra, đặc biệt là phải chọn số lượng ngôi sao sau dòng chữ Click a sign a rating, rồi bấm Ready to Post.

Gửi vào thư điện tử : ở lần đầu tiên gửi qua Email, bạn vào Menu Tools, chọn Options để khai báo những thông tin về email : Your email address – địa chỉ email, Mail ( SMTP) Server – địa chỉ máy chủ, Logon Information – thông tin đăng nhập, rồi bấm OK.

Sao chép công thức dạng văn bản : bạn chọn một công thức  rồi vào Menu Edit, chọn copy recipe text, dán vào một trình soạn thảo văn bản, chẳng hạn Microsoft Word.

Xuất ra định dạng HTML : trong menu File, bạn chọn Publish Recipes>chon to HTML>rồi chọn Yes ở hộp thoại hiện ra

Tải game tại đây: pass giải nén: gamenhomahay.com

http://gamenhomahay.com/uploads/2010/03/AirStrike.II.Gulf.Thunder.v2.71.rar

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.