Tin game

Bolo Ball. – Trò chơi cổ điển thú vị

Những game trong môi trường Dos cổ điển tuy hình ảnh không đẹp nhưng về mặt nội dung thì có nhiều game rất đáng được nói dến, tiêu biểu trong đó là boloball, một game logic theo kiểu Turn-base ( chơi theo lượt) rất thú vị.
Mục tiêu của game này là bạn phải làm sao thả những quả bóng của mình xuống sâu nhất trong mê cung ( xuống được đến đáy là 60 điểm, nếu còn “mắc kẹt” ở trên cao thì số điểm cứ giảm dần đi) Trong quá trình thả, nếu quả bóng rơi vào ô màu xanh có hình mũi tên thì bóng sẽ được đưa đi theo hướng của mũi tên, còn mũi tên đó sẽ đổi hướng ngay lập tức. Trong các màn chơi sau còn có một loại mũi tên có màu hồng có khả năng đổi chiều sau một thời gian, vì thế đòi hỏi sự tính toán khéo léo.
Nếu bóng rơi vào ô có hình mạng nhện thì quả bóng sẽ được chuyển đến một cái mạng nhện khác ở trong mê cung ( mê cung có thể có rất nhiều mạng nhện).
Điều lưu ý là nếu bóng rơi vào ô màu xám thì nó sẽ dừng lại ở đấy, nhưng đó chính là một mấu chốt rất quan trọng góp phần giúp bạn chiến thắng: Cứ sau mỗi màn ( khi cả 2 đấu thủ đều đã thả hết bóng) các ô màu xám này sẽ biến mất làm cho các quả bóng mắc kẹt lại tiếp tục rơi xuống. Những ô xám này còn giúp bạn “ bắt chẹt “ đối phương, chằng hạn như hình 2, người chơi màu xanh đã nhanh hơn thả trước quả bóng vào ô xám có vòng tròn) thế là người chơi màu đỏ không thể nào thả được quả bóng của nó ở ô ấy, và bị kẹt lại. Sau một vòng chơi, bên nào làm cho bên kia bị mắc kẹt nhiều hơn thì sẽ được bắt đầu trước ở màn sau ( rất có lợi vì người bắt đầu trước có thể bắt chẹt đối phương hoặc kiểm điểm cao nhất ngay từ nước đi đầu và tạo điều kiện cho mình trong những bước đi sau). Ngoai ra trong quá trình rơi nếu bóng chạm vào ô có số 10 thì bạn được cộng thêm 10 điểm.
– Các phím trong trò chơi : ( bạn có thể bấm phím “ K “ để xem bảng các phím bấm).
– Các phím mũi tên qua lại : để di chuyển qua lại.
– Phím mũi tên lên xuống : để thả bóng.
– L : để nhìn vị trí các quả bóng bên đối phương.
– ESC : để chơi lại.
– Q : thoát trò chơi
LƯU Ý : Đối với các máy tính chạy Windows XP, bạn có thể dùng chương trình DOSBox để giả lập DOS (LBVMT số 147), tuy nhiên ta vẫn có thể chơi khi thiết lập cá tùy chọn sẵn có của Windows XP.
Địa chỉ tải về :
– Game BoloBall: http://www.danangmart.net/d/Boloball.zip
– DOSBax: http://www.danangmart.net/d/DOSBox0.61-win32-installer.exe

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.