Game di động

Chơi game trên điện thoại series 60

Nokia7650
Nokia 7650, điện thoại series 60.

Thú chơi game trên điện thoại kể cũng cầu kỳ. Bạn phải download trò chơi vào máy tính, sau đó chuyển file từ máy tính sang điện thoại của mình, đọc hướng dẫn và bắt đầu chơi. Song trò chơi cho máy di động vẫn ngày càng phát triển và được coi làm mảnh đất màu mỡ cho các nhà phát triển.
Từ lâu, game là phần không thể thiếu trên các máy di động. Người chơi phần lớn giết thời gian khi đi tàu xe, hay khi đợi ai đó. Điện thoại series 60, bao gồm Nokia 7650, 3650, 3660, 6600, 7610, N-Gage, N-Gage QD, Siemens SX1 và nhiều loại khác có bộ xử lý RISC tương đối mạnh, tốc độ chơi nhanh. Tuy nhiên, trước hết bạn phải biết cách chuyển file game từ máy tính vào máy di động.

Có ba cách chuyển file từ máy tính vào điện thoại:

– Qua cổng hồng ngoại.

– Bằng Bluetooth.

– Bằng thẻ nhớ.

Cách đầu tiên rất chậm và khó. Chỉ dùng cách này khi bạn không còn lựa chọn nào khác. Để chuyển file qua cổng hồng ngoại, bạn sẽ cần một đầu chuyển tia hồng ngoại kết nối với máy tính và phần mềm tương thích với điện thoại di động, như Nokia PC Suite. Một số điện thoại series 60 như N-Gage không có cổng hồng ngoại.

Cách thứ hai đơn giản hơn và được nhiều người sử dụng hơn. Để chuyển file qua Bluetooth, bạn cần một thiết bị kết nối với máy tính và phần mềm tương thích với điện thoại di động như Nokia PC Suite hay phần mềm quản lý Oxygen Phone hay Widcomm Bluetooth.
Cách thứ ba là đơn giản nhất và nhanh nhất. Thẻ nhớ luôn đi kèm với điện thoại di động. Để chuyển file dùng thẻ nhớ, bạn sẽ cần một đầu đọc tương thích. Các điện thoại series 60 đều có thẻ MMC hoặc đầu đọc MMC dạng nhỏ.

Khi đã biết cách chuyển file từ máy tính sang điện thoại, bạn có thể download game hay các ứng dụng khác bất cứ khi nào muốn.

SiemenSX
Máy Siemens SX.

Phần lớn các game này đều được phát triển cho dòng điện thoại series 60 như Nokia 6600, 3650. Hiện tại, các điện thoại series 60 có bộ xử lý RISC 104 MHz nhưng một vài điện thoại như Nokia 7650 dùng bộ xử lý RISC 49 MHz nên cho việc chơi game chậm và thỉnh thoảng gây ra treo máy. Các điện thoại như Siemens SX1 có bộ xử lý RISC nhanh hơn, đảm bảo chơi game nhanh.

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.