Giả lập Tin game

Crazy Machines – The Wacky Contraptions : Game thử tài vật lý

Bạn là người yêu thích môn vật lý và thường không bao giờ bó tay trước bất cứ câu đố nào có liên quan đến lĩnh vực này? Crazy Machines – The Wacky Contraptions là một mini game thuộc thể loại giải đố (puzzle), với hàng trăm câu đố, sẽ thử tài bạn trong việc lắp đặt một hệ thống vật lý, từ đơn giản như lắp ống nước, nối dây điện hay tạo hiệu ứng domino cho đến phức tạp như lắp đặt hệ thống báo động, làm sáng bóng đèn bằng năng lượng mặt trời… Trong mỗi vòng chơi, bạn sẽ được cung cấp số lượng đồ vật nhất định để hoàn tất loại máy móc hay hệ thống mà game yêu cầu, gồm đủ loại như ống nước, đèn cồn, cầu chì, ổ cắm điện…, thậm chí là bong bóng, robot hay… bom mìn! Rất nhiều câu đố có các cách giải quyết khác nhau, bạn không nhất thiết phải sử dụng hết lượng đồ vật được cung cấp để tìm ra đáp án cuối cùng.

Bạn chọn New Game để bắt đầu trò chơi từ câu đố đầu tiên. Bạn cũng có thể chọn chính xác câu đố mình muốn chơi bằng cách bấm vào Start Experiment và chọn lựa từ danh sách xổ xuống. Nút Change Lab cho phép bạn cho phép bạn chọn lựa dạng câu đố muốn chơi. Inventor Wordshop là các câu đố đơn giản và cổ điển, New Challenges là những câu đố phức tạp hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tự tạo câu đố cho mình trong mục My Lab, các câu đố được tạo sẽ được xếp giải câu đố “cây nhà lá vườn” trong phần Change Lab. Nếu khéo léo, sáng tạo và có kiến thức rộng về vật lý, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một nhóm câu đố để thử tài bạn bè.

Tuy mỗi câu đố đều có một khoảng thời gian cho bạn thực hiện (thường là vì phút), nhưng ngay cả khi hết giờ bạn vẫn có thể tiếp tục chơi. Nếu hoàn thành câu đố trong thời gian giới hạn, bạn sẽ được điểm thưởng. Khi kéo một đồ vật được chương trình cung cấp ở khung bên phải để lắp vào hệ thống, bạn có thể xoay, lật hay bỏ món đồ tùy ý. Bạn có thể bấm vào nút có hình vòng tròn màu xám và mũi tên vàng để xem thử hệ thống vận hành. Nếu thành công, bạn sẽ được tính điểm và chuyển sang câu đố tiếp theo. Nếu thất bại bạn cần chỉnh sửa hệ thống của mình và thử vận hành lại.

Game có giao diện 2D đơn giản, không đòi hỏi cấu hình máy cao, tương thích tốt với mọi windows. Bạn có thể download miễn phí tại http://tinyurl.com/prtuc8 (35 MB).

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.