Wednesday, 28 February 2024
Tin game

Fairy Puzzle

Fairy Puzzle
Fairy Puzzle

Fairy Puzzle là một trò chơi kết hợp bướm thú vị, trong một khung cành thần tiên với nền nhạc du dương. Sau khi tải về và cài đặt bạn bấm đôi vào file Fairy Puzzle trên màn hình nền để bắt đầu trò chơi.
Sau khi nhập tên bạn, bấm OK để đến cửa sổ tiếp theo. Tại đây : bạn bấm Change Player để đổi tên người chơi. Chọn High Scores để xem điểm của những người đã chơi, bâm Options để thiết lập một vài thông số cho trò chơi như : Music Volume ( nhạc nền), Sound Volum ( âm thanh phát ra khi bạn chơi),Video Mode ( độ phân giải màn hình), Full Screen (toàn màn hình), sau khi chọn xong, bấm Apply để thiết lập. Bạn có thể chọn Default ( để thiết lập mặc định). Chọn Show the Place để tạm ẩn menu ( xem màn hình nền). Khi thiết lập xong, bạn bấm Start để bắt đầu chơi, tuy nhiên bạn cũng có thể chọn start ngay, không cần phải qua các bước trên. Màn hình giới thiệu xuất hiện, bạn bấm continue ba lần để đến màn chọn level ( cấp độ) của trò chơi. Nếu bạn là người mới chơi, hãy bấm start ở góc phải bên dưới để vào vòng 1.
Giao diện tuyệt đẹp của trò chơi xuất hiện. Tuy phần thiết lập khá rườm rà, nhưng giao diện của chương trình lại khá đơn giản. Dòng trên cùng, tính từ trái qua là Scores (điểm số), Level ( cấp độ) và Menu ( thực đơn).
Mặc định của game là có giới hạn thời gian chơi. Cột Energy bên trái cho bạn biết “ năng lượng) (thời gian) của bạn, nó sẽ giảm dần trong quá trình chơi. Nếu cột thời gian này hết mà bạn vẫn chưa hoàn thành điềm số cần thiết ( sẽ thấy ở cột Manna bên phải) thì … game over, bạn phải chơi lại. Điều thú vị là chỉ chơi lại vong vừa bị “out” không phải chơi lại từ đầu.
Nếu bạn chỉ chơi với tính cách giải trí, không cần giới hạn thời gian thì hãy bấm vao Menu, chọn Relax Mode. Từ vòng tiếp theo, cột Energy sẽ biến mất. Bạn cùng làm tương tự như vậy khi muốn ấn định thời gian khi choi.
Cách chơi khá dơn giản, vạn chỉ việc dung chuột chọn những cô bướm cùng loại về một chỗ. Từ 3 cô trở lên, bất kể hang ngang, hang dọc hay … không thẳng hàng, bạn sẽ được điểm. Khi điểm số ở cột mana đầy là bạn đã hoàn thành vòng chơi. Ở mổi cấp sẽ có nhiều vòng ứng với số điểm đặt ra cho mỗi cấp. Càng về sau, điểm số sẽ càng cao, đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn khi chơi. Tuy nhiên, giao diện đồ họa 3 D tuyệt đẹp, nhựng cô bướm thật xinh, cùng nền nhạc du dương của chương trình sẽ làm bạn không cảm thấy căng thẳng.
Nếu muốn đổi giao diện, bạn có thể chọn lại giao diện 2 D bằng cách bấm vào nut 2 D bên trái trên cùng cùa game, Bấm lần nữa để trở về 3 D.
Game có dung lượng nhỏ ( 13 MB), không đòi hỏi máy có cấu hình mạnh, tương thích với mọi windows, và đặc biệt hoàn toàn miễn phí. Tải tại : http://www.tinyurl.com/RairyP

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.