Tin game

Scrabble – ô chữ tiếng Anh

Đây là trò chơi đi theo lượt. Bắt đầu cuộc chơi mỗi người sẽ có 8 quân bất kỳ. Mỗi quân là một ký tự đi kèm với một số điểm nhất định. Mục đích trò chơi là với 8 ký tự trong tay làm sao ghi được nhiều điểm nhất có thể.
Với mỗi lần đi, bạn chỉ được quyền xếp chữ hoặc theo hàng dọc hoặc hàng ngang mà thôi. Khi đi, bắt buộc cả hàng ngang và hàng dọc của các chữ mới tạo ra đều phải là từ có nghĩa. Điểm sẽ được tính theo cả hàng ngang và hàng dọc.
Sau mỗi lượt đi, bạn sẽ lại được bốc thêm cho đủ 8 quân. Nếu bí bạn có thể bỏ lượt, đổi một vài hoặc toàn bộ quân của mình. Cứ thế chơi cho đến khi không còn nước để đi nữa, hoặc hết quân để lấy. Lúc này sẽ tính tổng điểm để định đoạt người thắng cuộc.
Trên bàn cờ có những ô giúp số điểm của mẫu tự hoặc của cả từ được nhân đôi hay nhân ba. Còn ô hình sao nằm giũa bảng là bắt buộc từ đầu tiên phải đi qua, số điểm được nhân đôi.
Khi chơi bạn có thể chọn chế độ Hint hoặc Shuffle để máy gợi ý. Ngoài ra bạn có thể bấm trực tiếp vào từ để tra nghĩa của từ đó. Chương trình cho bạn nhiều sự lựa chọn như chơi một mình, chơi với máy ( nhiều cấp độ) hoặc hai người chơi với nhau.
Chuong trình yêu cầu cấu hình máy rất nhẹ : Windows 98/Me/XP, CPU 400 MHz hoặc cao hơn, 64MB RAM, 37.5MB không gian đĩa, DirectX 7.0.
Download bản demo tại địa chỉ : http://www.gamehouse.com/gamedetails/?game=Scrabble.

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.