Giả lập

Xconstruction – Xây cầu thép

Xconstruction là game xây dựng khá phổ biến, trong game bạn sẽ vào vai kiến trúc sư có nhiệm vụ xây một cây cầu cho xe lửa chạy qua. Với số lượng các thanh dầm có giới hạn, bạn phải lựa chọn thiết kế sao cho cây cầu không bị sập.

Để xây được cây cầu vững chắc bạn phải tuân theo nguyên tắc trong thiết kế khung giàn (truss) là các thanh dầm phải liên kết nhau tạo thành hình tam giác. Nếu không kết cấu sẽ không bền vững và bạn sẽ nghe thấy tiếng thét kinh hoàng của hành khách khi xe lửa đi qua bị sập cầu rơi xuống vực.

Cách chơi khá đơn giản: Muốn xây, bạn nhấn vào thanh dầm thép rồi kết nối các điểm. Muốn phá dỡ,  bạn nhấn vào hình cái cờ-lê rồi chọn thanh dầm cần phá dỡ. Nhấn vào tam giác bên góc trái cho xe lửa chạy qua cầu.

Điểm chơi sẽ được tính dựa vào số thanh ray chưa xử dụng còn lại, thời gian tàu chạy qua cầu và ứng xuất lớn nhất (max stress) đặt lên các thanh dầm. Bạn sẽ thấy ứng xuất này rất rõ khi các thanh dầm bị oằn trong các màn chơi về sau.

Game là một trải nghiệm vật lý rất thực với 21 màn chơi theo thứ tự có độ khó tăng dần. Bạn phải cân nhắc các vị trí đặt dầm cho vững chắc, đồng thời không xử dụng vượt quá số dầm trong mỗi màn chơi. Ngoài ra còn có 10 màn chơi tự do với số lượng dầm thép và dây cáp không hạn chế, giúp bạn thử nghiệm các phương án kết cấu tối ưu để xây cầu vượt qua các bờ đá cheo leo hiểm trở.

X Construction có dung lượng 3,79MB , tải về từ play.google.com. Ngoài ra, muốn biết các mẹo nhỏ mách nước của X construction, bạn có thể tải miễn phí X Construction Guide and Hints cũng tại cửa hàng Google Play.

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.