Giả lập Tin game

Cradle of Persia – Xứ sở Ba Tư

Vùng đất gắn liền với câu chuyện thần thoại “Nghìn lẻ một đêm” luôn là một đề tài hấp dẫn không thể bỏ qua của các nhà làm phim, nhà biên kịch, và đương nhiên là cả với nhà lập trình game. Lấy bối cảnh ở đất nước Ba Tư, game Cradle of Persia sẽ đưa mọi người đến xứ sở của những câu chuyện tình yêu, chiến tranh và phép thuật, của kim cương đá quý vàng bạc…

Với một tấm thảm bay, bạn phải phiêu lưu qua 7 vùng khác nhau để thu về thật nhiều đồng tiền vàng, từ đó xây dựng vương quốc phồn vinh trên một sa mạc đầy nắng, đầy gió và đầy cát. Nhiệm vụ của người chơi trong trò chơi này là làm sạch những mảng bám màu nâu phía sau các hình bằng cách kéo chuột nối ít nhất 3 hình giống nhau trên cùng một đường thẳng ( phương thẳng đứng, phương ngang) hoặc trên đường vuông góc. Lưu ý không nối được các vật trong trường hợp đường thẳng có phương xiên. Không những vậy, bạn còn phá vỡ  chướng ngại bao quanh các vật trong quá trình ghép hình, đồng thời phải quan tâm đến cột thời gian bên cạnh.

Sau khi tải về, bạn giải nén vào một thư mục trên máy tính rồi bấm chuột phải vào tập tin thực thi Cradle of Persia.exe, chọn Sent To>Desktop (create shortcut) để tạo đường dẫn ra màn hình desktop. Khi xong, bạn bấm đôi vào biểu tượng của game trên màn hình desktop để khởi động chuyến hành trình. Trong giao diện chính, bạn nhập vài ký tự vào hộp thoại Enter User Name rồi bấm Start. Ở màn chơi đầu tiên, việc thu thập tài nguyên và làm sạch mảng bám tương đối đơn giản. Nếu xen giữa những bông hoa cùng loại hoặc đồng tiền vàng là một viên ngọc màu xanh thì bạn vẫn có thể ghép chúng lại với nhau. Ở màn chơi tiếp theo, diện tích mảng bám cần làm sạch tăng lên, cần phải nhanh chóng ghép các hình trước khi hết thời gian. Khi đã tích lũy đủ 1000 đồng tiền vàng, bạn có thể xây dựng một ngôi làng nhỏ trên sa mạc, đủ 3000 đồng tiền thì tạo được một xưởng sản xuất gỗ cạnh bên ngôi làng. Càng về sau, việc ghép hình càng trở lên khó khăn hơn, nhưng có sự xuất hiện của các công cụ với khả năng phi thường như pháo nổ (Dynamite) giúp phá tan vật cản, đũa thần (Magic Wand), sét, đồng hồ cát và mức độ phá hủy vật cản cũng tăng theo độ khó của trò chơi.

Game Cradle of Persia không những có giao diện đẹp mà người chơi còn có dịp khám phá điều kỳ diệu ở 10 địa danh nổi tiếng của nhân loại. Game có dung lượng nén là 25,4 MB, bạn có thể tải bản Portable không cần cài đặt tại địa chỉ:

http://www.mediafire.com/?b83gagfd2xrr6dd

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.