Chiến thuật Giả lập Tin game

Fishing Craze-Thi câu cá

Một tin vui cho những tay câu trên desktop: bất cứ ai từng mơ ước trải qua một ngày nắng đẹp ở một cáo hồ, cần câu trong tay, ngồi tựa lưng trong một căn chòi nhỏ đều nhận được những gì mà Fishing Craze mang lại. Ngoài một số lỗi và sự lặp đi lặp lại thì chúng tôi rất tự tin khi nói rằng đây là một game có thể biến một người hoàn toàn không biết tí gì về cá thành một tay câu sành điệu và đam mê trò chài lưới này.

Fishing Craze
Fishing Craze

Điều đầu tiên mà game gây ấn tượng với người chơi chính là đồ họa của nó. Hình ảnh được vẽ tay theo kiểu hoạt hình rất mượt mà và bạn sẽ nhanh chóng yêu thích dáng vẻ của các cặp nhân vật nam nữ trong game cũng như các loại cá đầy màu sắc. Và điều thứ hai là sự đơn giản của nó, với mục đích chính đối với người chơi là làm sao phải thẳng cuộc. Về cơ bản, sau khi chọn một cặp nhân vật (Vince và Mary hay janice và Michael), bạn sẽ chọn một cái hồ để lái chiếc thuyền của mình đến. Trôi nổi trên những gợn sóng, bạn có thể “chèo” thuyền bằng cách lắc lư con chuột qua trái và phải và chờ đợi lũ sinh vật dưới nước. Việc bắt một đàn cá bơi bên dưới cũng đơn giản như khi bạn click chuột trái, lúc này dây câu và móc của bạn sẽ được nâng lên và hạ xuống theo những cú đớp của con mồi bên dưới. Khi được kéo lên khỏi mặt nước thì lũ cá bay trên không, và lúc này bạn phải bắt chúng.

Điều đầu tiên nên nhớ rằng màn chơi được tính thời gian và để có thể chơi tiếp, bạn phải gặp những sợi dây thắt nơ mục tiêu (đồng, bạc hay vàng) bằng cách đạt được một số điểm nhất định. Đây cũng là một mục cạnh tranh với đối thủ thỉnh thoảng xuất hiện trên màn hình và có thể cướp đi lũ cá khi chúng còn đang trên không. Thứ hai là chiếc thuyền chỉ chở được một lượng “chiến lợi phẩm” mà thôi. Bạn phải qua trở về bến định kỳ và chuyển số sản phẩm này người đồng hành của mình đang chờ ở đó. Thứ ba là bạn nên chú ý thu thập những bong bóng chứa trong nó những món đồ hỗ trợ (power-up) như cây búa đập vỡ chướng ngại vật hay đồng tiền để dùng mua thêm thuyền mới, đèn nhử cá giữa các màn chơi. Và điều thứ tư là hãy coi chừng những thứ nguy hiểm dưới mặt nước như những con lươn điện khiến bạn phải thấy xương sọ của chính mình, hay lũ cá kiếm nguy hiểm và con cá voi hất tung bạn lên không bằng nước phun ra từ hốc mũi. Những mối đe dọa này có thể khiến bạn “đơ” một lúc hoặc “mất mạng”.

Fishing-Craze
Fishing-Craze

Bối cảnh của game cũng đa dạng, từ nhiều nông trang khác nhau cho đến các bãi câu. Đáng tiếc là các hoạt động trong game thường có khuynh hướng kéo dài và bạn thường phải làm những nhiệm vụ giống nhau ở nhiều sự kiện trong mỗi bối cảnh của game. Nhưng những khuyết điểm này, như lỗi đồ họa khi làm con thuyền của bạn “biến mất” hay lệch hướng cũng không làm ảnh hưởng mấy đến ấn tượng chung về game. Chúng tôi cũng không thích lắm âm nhạc và hiệu quả âm thanh thiếu phong phú và đơn điệu của Fishing Craze. Nhưng với nhiều chế độ chơi (Amatuer, Pro, Elite), nhiều thử thách khác nhau và hình ảnh đẹp cùng nhiều chiến lợi phẩm để thu hoạch thì đây là một sản phẩm tốt. Tôi có thể đảm bảo rằng những ai yêu thích thể loại arcade sẽ yêu thích Fishing Craze cho xem. Vấn đề thực sự là game sẽ kéo dài sự hứng thú của người chơi bao lâu mà thôi.

Tải game: http://gamenhomahay.com/uploads/2010/01/FishingCraze.zip

Pass giải nén:gamenhomahay.com

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.