Tin game

Game chơi cờ Renju

Renju là một biến thể hiện đại nhất của trò choi Gomuku ( ở Việt Nam gọi là cờ ca rô) Xin giới thiệu hai phần mềm trò chơi Renju lá : Free Renju và Aros Magic Renju. Mặc dù bị lược bỏ hầu hết các luật cấm trong 2 môn cờ renju , cả 2 game vẫn sẽ giúp ích cho những người đã biêt qua cờ ca rô nhưng mới bắt đầu làm quen với môn thể thao trí tuệ này.

1- Free Renju 5.01 ( 410 KB, DOWNLOAD TẠI http://www.vlsoftware.net/frenju/
– Luật chơi : bên nào đặt được trước 5 quan cờ của mình cùng nằm trên một hàng ngang hoặc dọc hoặc xéo ( nhưng 6 quân cờ trở lên sẽ không tính) sẽ thắng. Quân đầu tiên luôn được đặt tại điểm chính giữa của bàn cờ. Quân cờ đi nước thứ 3 sẽ phải đặt ngoài hình vuông trung tâm.
– Trong tab Game, các bạn có thể xem những ván cờ mẫu, tự tạo và lưu lại những thế cờ để chơi cùng máy. Trong tab View, các bạn có thể đánh số hoặc đồi màu cho quân cờ… Tab Options cho phép thay đổi ngôn ngữ giao diện từ tiếng Anh sang tiếng Ucraina hoặc tiếng Nga…
– Bấm NewGame để bắt đầu chơi ván mới, Undo để bỏ nước cờ vừa đánh. Trong tab Progame, các bạn có thể chọn cách chơi cờ theo luật của FreeRenju hoặc Gomuku ( tức là tùy ý đặt quân cờ đi nước thứ 3 ). Tùy trình độ mà các bạn chọn các mức chơi khác nhau như Beginner ( mới biết chơi) , Amateur ( chơi nghiệp dư), Expert ( chơi rành) và Protessionnal ( mức khó nhat61`). Mục Firstmove cho phép lựa chọn người chơi hoặc cho máy đi nước cờ đầu tiên…
2- Aros Magic Renju 1.2 ( 168 KB, download tại http://www.arosmagic.com/Renju/default.htm).
– Luật chơi : ngoài những điều luật tương tự game Free Fenju, Aros Magic Renju còn có thêm mốt quy định chơi như sau :
– Quân đen luôn luôn đi trước, quân trắng đi sau, nhưng bên trắng nếu dặt trước từ 5 quân trắng hoặc nhiều hơn nằm cùng trên một hàng ngang dọc, xéo vẫn được công nhận thắng.
– Quân đen nếu cùng lúc tạo thành 2 nước 3 hoặc 2 nước bon61` sẽ lập tức bị xử thua. Quân trắng không chịu giới hạn này như quân đen.
– Các bạn có thể thiết định cho ván cờ như : Người (Human) tự đánh cờ, máy tự đánh cờ. Nếu người đánh cờ với máy thì có thể lựa chọn cho người hoặc máy đi trước với các mức khác nhau tùy trình độ như Easy (dễ), Average ( Trung bính) và Difficult ( khó).
– Free Renju và Aros Magic Renju tương thích với mọi Windows, cả hai đều là các game dang Shareware. Bạn đọc nào cần các bản đã được đăng ký, hãy liên lạc theo địa chỉ email : pminh04@yahoo.com

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.