Chiến thuật Phiêu lưu

Jenny’s Fish Shop – Kinh doanh hồ cá

Khi nói về loại game pet shop (cửa hàng thú nuôi) thì có rất nhiều game casual với chủ đề về cá. Và dĩ nhiên Jennýs Fish Shop cũng là một game như thế, bạn hoàn toàn đoán được dễ dàng.

Jenny's Fish  Shop
Jenny's Fish Shop

Lớn lên bên bờ biển, Jenny luôn mơ ước được làm việc cho 1 bể cá, và để thực hiện ước mơ của mình thì cô đã mua lại 1 căn nhà cũ bên bờ biển và bắt đầu cửa hiệu bán cá của mình. Cửa hiệu nhỏ bé và đang xuống cấp nhưng Jenny luôn chắc chắn vè những gì mình làm để xây dựng nên thương hiệu chuyên bán các loại cá hiếm.

Trước khi bắt đầu thì bạn cần phải chọn chú cá Sharky hay chú rùa Taz làm bạn đồng hành trong suốt cuộc chơi. Mỗi con có nhưng năng lực đặc biệt như Sharky sẽ giúp lũ cá của bạn lớn rất nhanh trong bể, còn Taz sẽ tăng độ kiên nhẫn/sinh khí của lũ cá của bạn cũng như giúp công việc của bạn tiến hành nhanh chóng hơn. Đầu tiên bạn chọn một chú cá và đặt vào trong bể. Những loại cá khác nhau lại chuộng những kiểu trang trí bể khác nhau được hiển thị bằng cái bong bóng trên đầu. Bạn hãy chọn lựa loại bể thích hợp, click vào cỗ máy để tập hợp chúng lại sau đó đặt đồ trang trí vào trong bể và chờ cho tới khi lũ cá yêu cầu thức ăn. Sau này bạn còn phải thêm vitamin cần thiết vào trong thức ăn để giúp lũ cá tăng trưởng nhanh hay gia tăng giá trị cho chúng. Sau này lũ cá sẽ có nhiều nhu cầu khác nhau, bao gồm phải giữ cho bể cá luôn sạch sẽ, nhận được thuốc men định kỳ và bật máy tạo bọt nước, đèn trong bể lên. Và lũ cá cũng có nhiều mức kiên nhẫn, sức sống khác nhau được hiển thị bằng cột nước trong bong bóng. Nếu không đáp ứng được nhu cầu của lũ cá đúng lúc thì chúng sẽ mất giá trị và không bán được cá. Khi cá đã hoàn toàn trưởng thành thì đã tới lúc bán chúng, click vào icon đồng tiền để bán chúng. Những loại cá khác nhau thì có tốc độ sinh trưởng và giá bán khác nhau.

Giữa các màn chơi thì bạn có cơ hội mua thêm đồ nâng cấp như bể cá làm lũ cá của bạn có giá trị hơn, những cỗ máy nhanh hơn, một cái PC để nhận email của khách hàng, đôi giày thể thao giúp Jenny di chuyển nhanh hơn. Vào lúc đầu thì bạn chẳng làm gì được nhiều nhưng dần dần điều này sẽ thay đổi khi Jenny có được những đồ nâng cấp như đồ trang trí mới hay những bể cá giúp Sharky và Taz gia tăng năng lực của mình. Cứ vài màn chơi bạn lại được tham gia vào mini-game như đuổi bầy chim biển không cho chúng tấn công lũ rùa con mới nở. Bạn phải giục cho lũ rùa đi nhanh xuống biển. Nếu thành công thì tâm trạng của Jenny sẽ rất vui vẻ và cô sẽ di chuyển nhanh hơn trong màn chơi tiếp theo. Bạn cũng nhận được tiền thưởng nếu lũ rùa đều xuống nước an toàn. Bạn cũng không phải lo gì nếu không thành công trong những mini-game này vì không có hình phạt nào cho thất bại cả.

Jennys Fish Shop
Jennys Fish Shop

Jennys Fish Shop là game có hình ảnh xinh đẹp và dễ thương và nhạc nền cũng rất hợp với bầu không khí của game. Nếu bạn trụ được khoảng 10 màn chơi đầu tiên thì nhịp độ của game sẽ tiến triển nhanh chóng và luôn khiến bạn phải bận rộn.

Nếu có đủ kiên nhẫn để ngồi qua 10 màn chơi đầu và đã mua được món đồ tăng tốc thích hợp thì Jennys Fish Shop là một game quản lý thời gian thích hợp yêu thích những khoảnh khắc nhẹ nhàng. Nhưng nếu bạn muốn 1 game có tốc độ nhanh ngay từ đầu thì có thể đây không phải là game bạn cần tìm.

Yêu cầu hệ thống
* OS: Windows XP/Vista
* CPU: 600 Mhz
* RAM: 256 MB
* DirectX: 7.0
* Hard Drive: 40 MB

Tải game tại đây: http://gamenhomahay.com/uploads/2010/01/Jennys_Fish_Shop.zip
Pass giải nén :gamenhomahay.com

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.