Giả lập

Rèn khả năng quan sát và vốn từ vựng với Mystery Case Files: Huntsville

Trong vai một thám tử xuất sắc di bắt tội phạm, bạn phải trải qua 15 màn, với 14 màn nhỏ và màn cuối cùng là hạ Big Boss.

Cách chơi rất đơn giản, trong mỗi màn bạn có nhiều địa điểm, ở mỗi nơi bạn phải tìm ra đầy đủ danh sách đồ vật để hoàn thành màn đó. Hãy đối chiếu bản danh sách ở bên phải và click chuột vào món đồ tương ứng ở từng địa điểm. Trong mỗi màn bạn sẽ có 3 gợi ý, hãy sử dụng chúng khéo léo để vượt qua thử thách, vì bạn chỉ có một khoảng thời gian eo hẹp dành cho từng màn. Nếu quá thời gian đó, bạn sẽ phải làm lại từ đầu với số đồ vật chọn ngẫu nhiên khác. Hãy cẩn thận khi bấm chuột vì nếu bạn bấm bừa bãi, thời gian sẽ bị trừ ngắn đi. Các món đồ vật được cho bằng tiếng Anh,  do đó khi gặp từ mới, bạn có thể bấm Menu>Pause để tra nghĩa từ đó. Việc nhớ nghĩa của một từ và vị trí của món đồ (luôn cố định ở mỗi địa điểm) sẽ giúp bạn thuộc từ vựng và giảm thời gian cần thiết để qua màn.

Một khi đã tìm được đầy đủ danh sách các món đồ, bạn sẽ được đưa đến phòng máy tính để điều tra tội phạm. Ở đây bạn sẽ thay đổi các ô vuông để lắp ghép lại hoàn chỉnh căn phòng và hung thủ sẽ bị “bắt nóng” tại hiện trường. Khoảng thời gian sắp xếp này cũng được tính vào tổng thời gian của một màn, nên bạn cần phải nhanh tay trong việc phá án. Càng vào các màn sau, số lượng đồ vật sẽ tăng nhiều hơn và số lượng phòng trong một màn cũng nhiều hơn. Big Boss là ai, bạn hãy tìm ra chân tướng tên trùm đứng đằng sau bức màn tội ác.

Trò chơi do hãng Big Fish Games phát hành. Bạn có thể tải về bản dùng thử giới hạn 60 phút chơi tại website của hãng: http://www.bigfishgames.com. Hoặc tải về tại địa chỉ sau: http://www.esnips.com/doc/906495a6-fe00-4746-bb41-618fafe76e1a/MCF-Hunts-ville

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.