Phiêu lưu

The Burning Crusade: Hồng huyết yêu

The Burning Crusade là phiên bản mở rộng mới và cực kỳ hấp dẫn của trò chơi nhập vai trực tuyến World of Warcraft (WOW) ăn khách nhất thế giới hiện nay. Những chân trời bao la, những chủng tộc, chiến trường mới đã được thêm vào cùng với hàng trăm món đồ và nhiệm vụ vinh quang.

The Burning Crusade
The Burning Crusade

Vài năm đã trôi qua kể từ khi quân đoàn Hỏa binh đại bại dưới chân ngọn núi thần thánh Hyjal và các chủng tộc trên lục địa Azeroth bắt đầu xây dựng lại những cơ sở tan tác của mình. Còn những yêu tinh của bộ tộc Horde và Alliance lại bắt tay vào khám phá nhiều cùng đất lạ và đột nhập qua Hắc thần quan để đến với lãnh địa mà họ chưa từng biết đến. Liệu họ sẽ gặp bạn hay thù? Những gì chờ đợi họ đằng sau cánh cổng bí hiểm đó là màn đêm hay bình minh tươi sáng? Họ sẽ phải làm gì khi phát hiện ra rằng lũ quỷ mà họ tưởng đã biến mất lại quay trở về?

Thế giới mới Outland

Vô số miền đất hoang vu và bị chia cắt của Outland là tất cả những gì còn sót lại của quê hương một thời tươi đẹp Draenor trong tay bộ tộc Orc. Sau Tử chiến II, phe Alliance đã xâm lược Draenor bằng cách tiếp cận Hắc thần quan. Nhưng khi đi xuyên qua cánh cổng, Alliance sững sờ khi phát hiện ra Ner’zhul, phù thủy hắc ám của chủng tộc Horde, đã dựng lên một loạt yêu môn mới để dẫn những kẻ sống sót đến thế giới khác. Khi lực lượng Alliance đuổi sát đến sau lưng, hắn đã mở chúng ra để bộ tộc này chạy thoát thân. Tuy nhiên, năng lượng phát ra từ những cánh cổng bí hiểm quá mạnh đã tạo nên một vụ nổ lớn và xé thế giới Draenor thành nhiều mảnh.

The Burning Crusade
The Burning CrusadeThe Burning Crusade

Gần mười ba năm sau, khi cận kề Tử chiến III, yêu tinh bóng tối Night Elf tên là Illidan đã phát hiện ra nhiều phần rộng lớn của Draenor vẫn còn tồn tại và đang trôi nổi trên những tầng cao của Xoáy địa ngục. Sau khi bại trận dưới tay hoàng tử Arthas hung bạo, Illidan đã chạy trốn đến các mảnh đất của Draenor và gọi chúng là Outland. Hắn nhanh chóng thâu tóm vùng lãnh địa hỗn độn này và hàn gắn lại những cánh cổng của Ner’zhul.

Mặc dù là kẻ thống trị tự xưng của thế giới hoang tàn này, Illidan vẫn nơm nớp lo sợ sẽ có một ngày hắn bị những kẻ thù uy lực phát hiện ra, chủ yếu là Arthas, vị hoàng đế mới lên ngôi của người Lich và các lãnh chúa của quân đoàn Hỏa binh. Hiện tại, Outland là nơi trốn tránh của các bộ tộc Draenor – những yêu tinh Orc nguyên thủy và các sinh vật huyền bí của địa ngục. Quân đoàn Hỏa binh hùng mạnh và đầy tham vọng coi vùng đất này là vị trí chiến lược mang tính sống còn trong cuộc thập tự chinh bão tố nhằm thao túng cả vũ trụ. Lực lượng mới Hồng Huyết Yêu
Hàng nghìn năm trước, chủng tộc Highborne tha hương cầu thực đã đặt chân lên lãnh địa Lordaeron và lập nên vương quốc Quel’Thalas hưng thịnh. Những yêu tinh này tự gọi mình là đẳng cấp cao, tạo ra một nguồn năng lượng khổng lồ ngay trung tâm của lục địa là Sunwell (giếng mặt trời). Qua thời gian, họ trở nên phụ thuộc vào nguồn năng lượng lớn nhưng không ổn định này, bất chấp những bài học cay đắng mà họ đã rút ra từ quá khứ xa xưa.

Trong Tử chiến III, hoàng tử Arthas độc ác đã tiến hành xâm lược Quel’Thalas và biến xứ sở một thời hùng mạnh này thành tro bụi. Đội quân bất tử của hắn đã sát hại đến chín phần mười lực lượng yêu tinh bóng tối. Không dừng lại ở đó, hắn đã dùng năng lượng trong Sunwell để phục sinh Kel’thuzad, một người Lich đầy quyền năng, và khiến cho dòng nước huyền bí của Sunwell bị nhiễm bẩn. Những kẻ may mắn còn sống sót của Quel’Thalas nhận ra rằng họ đã bị cắt mất nguồn sức mạnh và trở nên dữ dằn và hận thù hơn.

Trong những giờ phút đen tối nhất của Highborne, Kael’thas xuất hiện. Đây là giọt máu cuối cùng của hoàng gia. Kael hiểu rằng đồng loại của chàng sẽ không thể tồn tại lâu nếu như không nuôi dưỡng nguồn ma thuật đã từng mang sức mạnh đến cho họ. Với lòng tưởng nhớ những người đã nằm xuống, chàng trai đã đặt cho chủng tộc mình cái tên kiêu hãnh hơn : Blood Elf (hồng huyết yêu). Chàng dạy cho các chiến binh cách “hút” năng lượng huyền bí ở xung quanh, kể cả năng lượng của quỷ để thỏa mãn cơn đói. Với tham vọng đặt vào tay chủng tộc của mình một số phận mới, Kael đã tiến đến thế giới Outland xa xôi và tình cờ gặp Illidan. Dưới sự dẫn dắt của kẻ khai phá miền đất hoang vu này, Kael cùng những chiến binh hồng huyết của mình đã hồi phục lại phần lớn năng lượng cũ.

Nhưng thật không may, việc hút năng lượng quỷ của các yêu tinh hồng huyết đã khiến cho đồng loại của họ trong Alliance xa lánh. Do đó, lực lượng Blood Elf trên lục địa Azeroth phải nhờ đến bộ tộc Horde giúp mình tiến đến Outland, nơi họ có thể thống nhất với Kael’thas và hy vọng có được cuộc sống thiên đường như chàng đã từng hứa.

Đồ họa tươi sáng hơn

Đồ họa mới trong game có những dấu ấn quen thuộc của Teldrassil, vùng đất khởi đầu của chủng tộc Night Elf trong WOW phiên bản đầu tiên. Sự khác biệt cơ bản nhất là thời tiết ở Quel’thelas có vẻ như nhiều nắng ấm hơn, bầu trời đỡ ảm đạm hơn so với Teldrassil và Ashenvale khi tông màu đỏ, cam, hồng là chủ đạo. Vùng đất Quel’thelas mang đến cho game thủ cảm giác rợn ngợp về rừng cây quấn quyện lấy nhau xung quanh lãnh địa của Blood Elf, một số còn lao vút lên như xé toạc nền trời. Lãnh địa này có những con đường dốc ngoằn ngoèo và những cánh cổng mà bạn có thể nhấn vào để đi qua.

Gameplay

Bộ tộc Blood Elf có 6 loại khác nhau, gồm thầy tu (priest), pháp sư (mage), phù thủy (warlock), chiến binh (warrior), thợ săn (hunter) và ma cà rồng (rogue).

Một điều đáng chú ý là nhân vật phù thủy có thêm hai loại thần chú không giống như trong phiên bản đầu tiên. Vòi mana là một loại bùa chú hút cạn năng lượng từ một kẻ thù và có thể sắp đặt 3 lần liên tiếp để tận dụng lợi thế cao nhất của nó. Phép màu này có tác dụng với nhân vật của bạn đến 10 phút. Một loại nữa là phép “bão tinh khí”. Khi tung ra bù chú kiểu này, bạn sẽ lấy lại từ 12 đến 140 điểm mana cho mỗi lần. Đây là hai khả năng đặc biệt chỉ có ở lực lượng Blood Elf, nhưng nhân vật chiến binh và ma cà rồng lại không dùng đến mana. Do đó, thay vì lấy lại mana, chiến binh hồng huyết sẽ lấy điểm “nộ khí xung thiên”, còn ma cà rồng sẽ giành điểm năng lượng từ việc sử dụng các đặc điểm riêng của chúng.

Những giữa các lệnh thần chú này sẽ xuất hiện những trò đùa ngắn nhưng khá vui vẻ. Ngoài những đặc điểm riêng của từng loài, bạn sẽ nhận thấy một số chi tiết thú vị về Blood Elf. Cách nhảy múa của chúng trông khá giống điệu twist như siêu sao John Travolta đã nhảy trong bộ phim Pulp Fiction, trong khi bàn tay vắt vẻo che qua mắt, nom khá điệu đà. Các yêu tinh hồng huyết nữ nhảy nhót khá giống với yêu tinh khác giới mà không tỏ ra ngượng ngùng gì cả. Tuy nhiên, những chuyển động của chúng trông rất uyển chuyển và… gợi cảm!

The Burning Crusade
The Burning CrusadeThe Burning Crusade


Nếu như trước đây đã từng chơi WOW, bạn sẽ không ngạc nhiên với các nhiệm vụ ban đầu là giết một số lượng sinh vật x, y nào đó và có thể phải mang về một vài món đồ cho người ra lệnh.

Công việc đầu tiên sẽ đặt bạn vào một quả cầu xanh khổng lồ bằng thủy tinh, nơi game thủ sẽ phải tung hoành để hạ gục tám sinh vật giống hình con lươn nhưng cực kỳ ma quái. Sau đó, người chơi sẽ tiếp tục làm mưa làm gió ở vùng khét tiếng vì bầy linh miêu độc ác để lấy về những bộ lông đắt giá của chúng. Không có thời gian nghỉ ngơi, game thủ lại dấn bước vào thám hiểm một cái tháp huyền bí ở phía tây kinh thành và phải trừ khử những hồn ma bóng quế đang bay lượn trong mọi ngõ ngách âm u…

Như Blizzard đã tiết lộ, việc đưa thêm Blood Elf vào lực lượng Horde là nhằm mục tiêu làm cho game “hấp dẫn” hơn và giải quyết tình trạng mất cân đối về dân số trên các server. Những gì mà họ đã thể hiện đều hết sức ấn tượng. Chúng ta hãy chờ đợi đến ngày phát hành chính thức phiên bản mới.

Nền: PC – Thể loại: Nhập vai trực tuyến – Phát triển: Blizzard
Phát hành: Blizzard – Thời gian phát hành: 02-7-2006
Cấu hình tối thiểu: CPU 800 MHz; RAM 256 MB; Card đồ họa 3D 32 MB
Dung lượng đĩa trống trên ổ cứng: 5GB; Windows 98

download:http://get4share.com/forum/free-download-world-warcraft-burning-crusade-309441.html

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.