Phiêu lưu

Dragon Age: 9/10 điểm là hoàn toàn xứng đáng

Phong cách cổ điển và hiện đại kết hợp nhuần nhuyễn cùng cốt truyện sâu sắc đã khiến Dragon Age có thể xứng danh hai chữ tuyệt phẩm.
BioWare đã quá nổi tiếng vì chất lượng những tựa game mà họ xây dựng vì thế khi Dragon Age: Origins được công bố, chẳng mấy ai hồ nghi về đẳng cấp của sản phẩm này. Và thực tế cho thấy, Dragon Age bước đầu đã tạo được ấn tượng rất mạnh với giới phê bình, điển hình là số điểm chót vót 9/10 do tạp chí uy tín và khó tính GameInformer “chắp bút”.

Theo tạp chí này, họ chưa từng thấy một tựa game nào vẫn giữ nguyên được phong cách cổ điển, từng làm nên thành công của Baldur’s Gate hay Neverwinter Nights ngày nào. Thế nhưng, khi bắt gặp Dragon Age, định kiến cổ xưa ấy đã không còn. BioWare đã thực sự thổi hồn vào đứa con tinh thần của mình, biến nó thành một sản phẩm game nhập vai “rất dễ gây nghiện nhờ khả năng kết hợp tài tình giá trị truyền thống và hiện đại”.

Sáu đoạn mở đầu với những hướng đi khác nhau dành cho các nhân vật được xây dựng biệt lập và rất ấn tượng, đi cùng với chiều sâu cốt truyện. Một tay game thủ “pro” có thể giải quyết toàn bộ game trong vòng 40 giờ nhưng thông thường, bạn sẽ mất khoảng 70 giờ để khám phá thế giới thần thoại của Dragon Age.

Hệ thống chiến đấu theo tổ đội quả thực khiến game thủ khó tính cũng phải hài lòng vì trí thông minh nhân tạo của máy được làm quá tốt. Bạn vẫn có thể xoay sang micro phù thủy trong khi để cho chiến binh tự động tung ra các đòn thế để gây sự chú ý của quái vật, nhằm kết hợp thành các chiêu thức kết liễu mạnh mẽ hơn. Tất cả đều diễn ra hết sức nhuần nhuyễn và không có “khoảng lặng” nào cả.
Hình ảnh tuyệt đẹp và chân thực.

Về mặt đồ họa, hình ảnh trong game có thể nói là tuyệt đẹp và hình mẫu nhân vật, quái vật cũng được thiết kế vô cùng chi tiết, chạy ổn định trên máy cấu hình không quá cao. Thực ra, đây chính là một trong những điểm đáng khích lệ nhất mà BioWare từng thực hiện cho Mass Effect.

Bản đánh giá đầu tiên này có thể là chưa đủ để thuyết phục game thủ bỏ tiền ra mua Dragon Age nhưng chắc chắn rằng, chỉ cần sau vài bản đánh giá khác nữa, họ sẽ thấy tựa game của BioWare đáng giá như thế nào. Game sẽ ra mắt vào tháng 11 năm nay trên PC, Xbox 360 và PS3.
Một sản phẩm đáng chơi trong năm.

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.