Phiêu lưu

Trở thành “vua xác sống” với Possession

Bạn không phải đi săn lùng xác sống nữa vì chúng đang ở ngay cạnh bạn và bạn chính là thủ lĩnh của những sinh vật đáng sợ này.
Sản phẩm do Volatile Games phát triển mang tên Possession hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cảm giác mới mẻ và thú vị cho game thủ, vốn đã “phát ngấy” với phong cách thông thường của các tựa game hiện nay. Sở dĩ như vậy vì Possession đưa người chơi lần đầu nhập vai một kẻ “có khả năng điều khiển xác sống”, mệnh danh là “Enslaver”!

Bạn không phải chiến đấu với xác sống như trong các tựa game kinh dị khác nữa vì giờ đây bạn là chỉ huy của chúng, mục đích là chiếm đoạt thành phố Restoration, đưa nó nằm trong ách thống trị của Enslaver!

Mở đầu game, Enslaver chỉ có trong tay 3 “đệ tử”, những xác sống hình thành sau cuộc tấn công của chính hắn vào một phòng thí nghiệm. Bạn có thể điều khiển những tay xác sống này hành động theo 3 lệnh cơ bản: Tấn công, Phòng thủ và Lây nhiễm. Lệnh Lây nhiễm sẽ khiến toàn bộ quân đoàn của bạn chia nhau ra lùng sục những con người tội nghiệp và xấu số, biến họ thành xác sống và trung thành với Enslaver.

Trong phiên bản hiện tại, Possession cho phép bạn xây dựng một đội quân lên tới hơn 300 con xác sống các loại. Để quản lý một đội quân như thế, game cho phép bạn chia những tên cùng loại thành những tổ đội khác nhau và có mệnh lệnh riêng (giống như trong Overlord). Và giúp cho bạn tránh khỏi sự nhàm chán khi “chỉ tay năm ngón”, Possession còn tích hợp thêm tính năng “hóa thân” vào chính các xác sống hiện có.
Enslaver có khả năng cướp lấy thân xác của một con xác sống và dùng nó để tấn công với những đòn đánh ấn tượng và đẹp mắt. Ví dụ như khi vào vai một con Shambler, loại xác sống cơ bản nhất với lối đi lê một chân trên mặt đất, Enslaver được thừa hưởng lượng máu và “độ lỳ” đáng sợ của chúng với những đòn đánh cận chiến cực mạnh. Khi hóa thân thành Shambler, bạn chỉ có thể chết khi bị bắn trúng đầu.

Ngược lại, khi vào vai các Runner, những con xác sống giống như trong phim 28 Days Later, sở hữu tốc độ phi thường, Enslaver lại biến chuyển thành một kẻ hoàn toàn khác và lúc này, bạn sẽ thấy mình giống như đang chơi Prototype chứ không còn là game kinh dị vậy.
Sức mạnh kinh hồn của Monster.

Ngoài ra, Enslaver còn có thể hóa thân thành các Bloater (sử dụng khí ga cực độc để tấn công), Shredder (một cỗ máy giết người thực sự và có khả năng di chuyển trên mọi địa hình) hay Monster (cấp cao nhất, nhập lại từ rất nhiều bộ phận của các xác sống nhỏ hơn khác, cao khoảng 4 đến 5 mét, chậm chạp nhưng cực khỏe).

Nhưng đừng nghĩ rằng khi sở hữu một đoàn quân khủng khiếp như thế thì bạn sẽ “vô đối”. Đối phó với lực lượng xác sống là quân đội của chính phủ, cảnh sát… còn lợi hại hơn rất nhiều. Bạn có thể đối phó dễ dàng với lực lượng cảnh sát đơn thuần, hoàn toàn ổn.
Chân dung Enslaver và quân đoàn xác sống.

Thế nhưng khi phải gặp phải đội Black Ops hay National Guard được trang bị vũ khí diệt xác sống đầy đủ đến tận chân răng thì chắc chắn những Shredder hay Monster cũng không thể chịu nổi. Đây chính là lúc cần đến trí tuệ và khả năng chỉ huy tài tình của bạn chứ không phải chỉ còn dựa vào sức mạnh như lúc đầu nữa.

Trí thông minh nhân tạo mà Volatile Games sử dụng trong Possession có thể khiến tất cả hài lòng. Sức mạnh của hệ máy PS3, Xbox 360 hay PC đời cao cấp sẽ biến thành phố Restoration thành một tổ hợp của rất nhiều tính cách, trí tuệ khác biệt với nhau, phản ứng khác nhau trước các tình huống cụ thể.

Possession dự tính sẽ tích hợp thêm cả phần chơi mạng để tăng thêm tính hấp dẫn. Từ giờ cho đến khi game ra mắt, dự tính vào đầu năm sau, có lẽ nhóm phát triển sẽ có nhiều thời gian hơn để thực sự biến Possession thành một “làn gió lạ” trong thể loại game kinh dị, vốn đang đi vào lối mòn hiện nay.

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.