Giả lập

Garden dreams – Khu vườn trong mơ

Garden dreams là một game hấp dẫn được Toybos phát triển với chủ đề làm vườn. Trong game, bạn cùng Grann tiếp tục công việc trồng rau để bán lấy tiền. Granny có một khu đất hoang chưa được cải tạo trong hoàn cảnh khó khăn, bà ấy cần sự giúp đỡ để xây dựng khu vườn của mình và kiếm tiền trả các hóa đơn hàng tháng. May mắn thay, bạn xuất hiện với vai trò đồng hành giúp đỡ bà. Garden dreams là một trò chơi chiến lược thời gian thực và quản lý tài nguyên. Để thành công, bạn phải sản xuất đủ loại trái cây và rau quả có giá trị đáp ứng các mục tiêu cho mỗi màn chơi, có 50 cấp độ cần phải vượt qua.

 

Các nhiệm vụ của bạn bao gồm: gieo trồng hạt giống, điều khiển hệ thống tưới nước, phòng sâu bệnh, bón phân, phun thuốc trừ sâu… Cách chơi rất đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo và khả năng quan sát tốt. Bạn sử dụng phím chuột trái để thực hiện các nhiệm vụ, bấm Current Seeds chọn loại hạt giống, mục Current Upgrades nâng cấp các dụng cụ tưới tiêu, diệt sâu bọ. Trong game có một hệ thống cấp nước tưới cây thủ công gồm vòi nước và ống dẫn vào vườn. Sau khi chọn giống gieo hạt và cây nảy mầm, hãy bấm chuột vào cây để tưới nước cho cây mau lớn. Bạn nâng cấp từ vòi nước vặn tay sang hệ thống van tự động nhằm cung cấp nước nhanh chóng, nếu không cây trồng sẽ bị chết héo. Mua thêm bình xịt côn trùng để diệt sâu rầy thay thế vỉ đập không hiệu quả… Mỗi cấp độ bắt đầu với một vài nhà máy nước đặt tại các địa điểm ngẫu nhiên trong vườn. Muốn nâng cấp hệ thống cấp nước bạn phải kiếm đủ số tiền, sau đó bấm chuột vào mục Current Upgrades để nâng cấp. Khi đảm bảo đủ nước tứơi, cây chóng lớn, rau quả sẽ được bạn thu hoạch qui ra số tiền giúp bạn vượt qua màn chơi. Khi thu được nhiều tiền, bạn mua hạt giống bổ sung để mở rộng các khu vườn và nâng cao sản lượng nông sản. Hạt giống của nhiều loại rau quả có giá trị khác nhau khi thu hoạch, giúp đẩy nhanh thời gian hoàn thành màn chơi. Khu vườn của bạn luôn bị tấn công của các loài gây hại như sâu, rầy, ốc sên, bọ xít… hạy bấm chuột trái dùng vỉ đập hoặc bình phun thuốc để diệt trước khi chúng phá hoại cây trồng của bạn.

Trò chơi sẽ dành phần thưởng khi bạn hoàn thành một cấp độ với một bản nâng cấp công cụ làm vườn, một người bạn hỗ trợ đặc biệt có thể được sử dụng trên khu vừơn trong tương lai, hoặc một loại hạt giống mới… Những người bạn hỗ trợ gồm có rùa – thu nhặt hoa quả, chồn – diệt sâu bọ, sóc – gieo hạt giống, v.v… Công cụ nâng cấp bao gồm có nhiều đất hơn, bình nước lớn hơn, phân bón đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, và thuốc trừ sâu mạnh mẽ hơn giúp trừ khử những sinh vật phá hoại. Những món hàng nâng cấp phải được mua trong thời gian chơi của từng màn, dụng cụ nâng cấp sẽ có sẵn và bạn phải mua lại trong các màn chơi sau.

Trong game,  lợi nhuận được coi như thước đo duy nhất cho thành công của  bạn, vì thế bạn cần phải cố gắng chăm sóc phát triển khu vườn của mình. Garden dreams yêu cầu cấu hinh không cao: Windows 2000/XP/Vista/Windows 7, bộ vi xử lý từ 600 MHz trở lên, bộ nhớ RAM 128 MB trở lên và DirectX 7 trở lên. Game có dung lượng 16,71 MB, bạn có thể tải miễn phí từ địa chỉ: http://tinurl.com/88vq7ls

 

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.