Phiêu lưu

The Great Flu-Game chống cúm A H1N1 trực tuyến

Đại dịch cúm A H1N1 đang trở thành nỗi lo toàn cầu khi số lượng người bị lây nhiễm dang gia tăng từng ngày. Để giúp mọi người hiểu và biết được tác hại nguy hiểm mà virus cúm A H1N1 có thể mang lại, trò chơi trực tuyến mang tên The Great Flu đã ra đời.

Đây là video game do các chuyên gia thuộc trung tâm y tế Erasmus tại Rotterdam ( Hà Lan) xây dựng, với mục đích nâng cao nhận thức của mọi người trước dịch cúm A H1N1 đang lây lan nhanh chóng. Thông qua game, người chơi sẽ biết rõ hơn cách thức lây lan và có ý thức hơn trong việc phòng chống cúm.  Một trò chơi đầy tính giáo dục và thiết thực mà bạn không nên bỏ qua.

Vào trang web http://www.thgreatflu.com, giao diện đồ họa  xuất hiện thật ấn tượng và đầy màu sắc, bấm nút Skip the intro để bỏ qua đoạn video clip tự giới thiệu. Tại  trang giao diện chính, bạn sẽ thấy có 5 loại viruts ( theo thứ tự Kaivirus, Gloden Flu, Jabalivirus ứng với mức độ khó tăng dần) đang hiện diện trên màn hình. Chọn một trong số đó rồi bấm vào Start game để bắt đầu chơi

MỖi lượt chơi bạn được cung cấp một số tiền nhất định la 2 tỷ Euro dùng để  chi trả các vật dụng ( thuốc, vaccine, mặt nạ… được đặt ở cạnh trái màn hình) mà bạn phải xử dụng trong quá trình làm nhiệm vụ. Tùy theo mức độ lây nhiễm kahc1 nhau ở mỗi khu vực, bạn cần có những chính sách và bước đi thích hợp sao cho cứu được nhiều người và hạn chế lượng người bị lây nhiễm, tử vong. Mặc định, châu Âu là khu vực chơi đầu tiên, nếu muốn thay đổi vị trí bạn dung chuột kéo và di chuyển đến khu vực địa lý khác trên thế giới. Muốn thoát khỏi game bạn bấm nút Quit Game ở phía trên và chọn Yes từ hộp thoại để đồng ý. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và xem them thông tin về cúm A H1N1, video clip hướng dẫn cách chơi, thông tin nhà sản xuất tại các mục Instructions, Learn more, Credits… ở trang giao diện chính.

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.