Phiêu lưu

And Yet It Moves – Xoay cả thế giới

Chắc hẳn bạn đã biết đến các mini game danh tiếng cùa hãng PopCap như Bejelewed và Zuma Deluxe? Thành công của những game này khiến mỗi ngày trên thế giới lại có hàng chục game ra đời dựa trên ý tưởng của Bejelewed và Zuma. Đã đến lúc bạn cảm thấy muốn tìm một thể loại game khác mới lạ hơn ? And Yet It Moves ( AYIM) sẽ là game dành cho bạn.

Trò chơi cực kỳ độc đáo này được xây dựng trên nên tảng một game giải đố (puzzle game). Trong game, bạn sẽ đến với  một thế giới có một không hai, khi toàn bộ đồ họa trong game như một phòng trưng bày nghệ thuật xé giấy ! Thế giới là những mảnh giấy, nhân vật của bạn cũng bằng giấy và được tạo hình bởi một nghệ nhân tài ba nào đó. Nhiệm vụ của bạn chỉ là đi đến đích theo yêu cầu. Nói qua nghe chừng rất đơn giản, nhưng sẽ có nhiều điều thú vị đang chờ bạn đấy.

Đầu tiên bạn hãy tạo cho mình một nhân vật bằng cách gõ tên nhân vật vào ô và bấm Create. Bấm Start để bắt đầu chơi, sẽ có tổng cộng 19 màn chơi mà bạn phải vượt qua. Ngay khi vào game, sẽ có hướng dẫn để bạn biết cách di chuyển; bấm A để đi sang trái, D để đi sang phải  và W để nhảy. Nét độc đáo của AYIM nằm ở chỗ bạn có thể sử dụng các phím mũi tên ( lên, xuống, sang phải trái ) để xoay toàn bộ khung cảnh đang chơi, tùy theo tình huống mà bạn phải có cách xoay hợp lý để vượt qua các chướng ngại vật, có khi chỉ đơn giản là tảng đá, hay khó hơn là chú khỉ… Nếu như với tảng đá bạn chỉ cần né, sao cho nó không lăn trúng mình, thì với chú khỉ, bạn phải tìm cách sao cho chú ta phải hứng trọn những gì chú ta ném về phía bạn. Và còn rất nhiều câu đố thú vị chờ bạn khám phá. Trên đường đi bạn sẽ gặp được những người tốt bụng sẵn long chỉ đường cho bạn.

Bạn cũng có thể vào phần Achievements để xem các thách thức mà AYIM dành cho mình. Theo đó, bạn phải cố gắng về đích và hoàn thành các thách thức đó. Bạn có thể chơi nhiều lần một màn chơi nhiều lần một màn chơi để đạt thành tích tốt nhất, thành tích này sẽ được lưu lại trên bảng điểm trực tuyến. Bạn cũng có thể vào trang web http://www.andyetitmoves.net/forum/indes.php để trao đổi, nhờ giúp đỡ, cũng như chia  sẻ lộ trình đường đi mà bạn cho là tối ưu nhất với mọi người.

Đồ họa độc đáo, âm thanh đơn giản nhưng tạo cảm giác huyền bí thu hút người chơi, AYIM được GameSpot đánh giá 7,5 điểm và xếp loại Good. Nếu là người yêu thích các game 3D hiện đại, đồ họa bóng bẩy, thì bây giờ đã đến lúc bạn thử AYIM.

Game cần máy có cấu hình tối thiểu :

–          Hệ điều hành : Windows XP/Vista.

–          CPU : 1,6 GHz trở lên.

–          RAM : 512 MB (XP), 1GB (Vista).

–          Ổ cứng : 60MB

–          Card đồ họa : Intel GMA950 trở lên.

Bạn có thể download bản dung thử của game tại trang chủ http://www.andyetitmoves.net/ hoặc bản portable (44,59 MB) tại http://www.mediafire.com/?txn2m4cydzn

Post Comment

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.